PV Building: Tăng trưởng ổn định

Với các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh được triển khai đồng bộ và quyết liệt, 6 tháng đầu năm nhiều chỉ tiêu/kế hoạch mà Công ty CP Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đặt ra đều đạt và vượt kế hoạch.

Ông Trần Đoàn Thịnh - Giám đốc PV Building - cho biết: 6 tháng đầu năm 2018, PV Building tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên từ các cổ đông, đặc biệt là cổ đông chi phối BSR; nhờ đó, nhiều chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch. Tổng doanh thu 6 tháng của công ty đạt 321,91 tỷ đồng, tăng 5,44% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 8,8 tỷ đồng, tăng 65,04% so với cùng kỳ năm 2017.

Hoạt động kinh doanh hạt nhựa PP vẫn chiếm tỷ trọng cao

Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2018, do áp lực cạnh tranh lớn và giá nguyên liệu liên tục tăng đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bao bì. Hệ thống Fococev (khách hàng lớn nhất của công ty tiêu thụ hơn 3 triệu bao/năm) bị giảm sản lượng sản xuất và nhu cầu của một số khách hàng khác như: Thái Việt, Unipresident… giảm kéo theo sản lượng tiêu thụ bao nông sản của công ty cũng giảm đáng kể, chỉ đạt 85,19% kế hoạch. Để khắc phục khó khăn, công ty đã nỗ lực tìm kiếm các đối tượng khách hàng mới như: Wanek Furniture, Millennium Furniture, Xindadong… phát triển các dòng sản phẩm mới nhằm nâng cao hiệu quả của các dây chuyền sản xuất hiện có của nhà máy.

Hoạt động kinh doanh hạt nhựa PP của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất vẫn chiếm tỷ trọng doanh thu cao nhất với sản lượng tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm đạt 7.605 tấn, vượt 5,63% kế hoạch và ước đạt 66% tổng doanh thu. Các hợp đồng phân phối sản phẩm ký kết với các đầu mối tiêu thụ uy tín được triển khai chặt chẽ, đảm bảo tiến độ, hiệu quả, an toàn vốn. Đặc biệt, tiêu thụ pallet gỗ trong 6 tháng đầu năm 2018 của công ty cũng đạt 66.000 cái, vượt 10% kế hoạch cung cấp cho NMLD Dung Quất.

Ngoài ra, lĩnh vực dịch vụ hậu cần và các hoạt động liên quan như an ninh, vệ sinh, môi trường, phòng cháy, chữa cháy, giám sát thực hiện nội quy nhà ở… được thực hiện thường xuyên, ổn định. Các dịch vụ đưa đón lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên (CBCNV) NMLD Dung Quất, chăm sóc cây xanh… ngày càng chuyên nghiệp, phương tiện và đội ngũ lái xe được đầu tư, đào tạo bài bản đã nâng cao hình ảnh, thương hiệu của công ty.

Theo ông Trần Đoàn Thịnh, để có được kết quả trên, công ty đã thường xuyên cử CBCNV tham gia các đợt tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV công ty. Công tác tìm kiếm mở rộng thị trường, có những chính sách linh hoạt nhằm giữ chân những khách hàng truyền thống được coi trọng.

Xác định 6 tháng cuối năm thị trường sẽ còn nhiều biến động, để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, PV Building phải tiếp tục kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm theo từng công đoạn thông qua việc nâng cao hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; gắn trách nhiệm về chất lượng sản phẩm tới từng bộ phận sản xuất; quán triệt tinh thần tiết kiệm đến từng người lao động, tạo cơ chế khuyến khích người lao động có sáng kiến giúp giảm thiểu chi phí, mang lại lợi ích cho công ty.

6 tháng đầu năm, dòng bao chứa hạt nhựa PP cung cấp cho NMLD Dung Quất được duy trì ổn định với sản lượng vượt 6,97% kế hoạch và đạt 53,48% kế hoạch cả năm; chất lượng ngày càng nâng cao, mang lại lợi nhuận tốt cho công ty.

Thu Hường - Hồng Hà