Putin: Tình báo Mỹ vẫn đang rình mò và nghe lén mọi người

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, các cơ quan Mỹ vẫn đang "rình mò và nghe lén tất cả mọi người".

Bên lề hội nghị của lãnh đạo các nền kinh tế mới nổi (BRICS) diễn ra ở Ấn Độ hôm 16/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow không có ý định tác động vào cuộc bầu cử Mỹ và hi vọng khi cuộc bầu cử kết thúc, quan hệ giữa hai quốc gia sẽ trở lại bình thường.

Ông Putin cho rằng, các cơ quan tình báo Mỹ đang " rình mò nghe lén tất cả mọi người".

Putin: Tình báo Mỹ vẫn đang rình mò và nghe lén mọi người - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu về tình báo Mỹ và quan hệ Nga - Mỹ tại Ấn Độ hôm 16/10/2016 (Ảnh RT)

"Tôi muốn lưu ý những người bạn và đối tác Mỹ của chúng tôi rằng, chúng tôi sẽ không tác động lên chiến dịch bầu cử Mỹ và câu trả lời rất đơn giản rằng, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sau cuộc bầu cử Mỹ", ông Putin phát biểu với báo giới.

Ông Putin cho biết, cơ quan an ninh Nga làm việc theo những quy định nghiêm ngặt trong khi đó Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) không thực hiện điều này.

“Tôi muốn mọi người bình tĩnh. Chúng tôi không định gây ảnh hưởng tới tiến trình bầu cử Mỹ", ông Putin nhấn mạnh.

Ông phát biểu với báo giới rằng, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã kêu gọi hợp tác với Nga trong khi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thể hiện lập trường cứng rắn đối với Nga.

Tuy nhiên, ông chủ điện Kremlin muốn Nga - Mỹ có mối quan hệ tốt đẹp dù vị tổng thống Mỹ tiếp theo là ai.

“Tôi hy vọng rằng khi các cuộc bầu cử, tranh luận và giai đoạn khó khăn này qua đi, sẽ có cơ hội để khôi phục lại quan hệ Nga-Mỹ”, ông Putin chia sẻ.

Quan hệ Nga - Mỹ đã xấu đi kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn ở Syria sụp đổ. Mỹ cáo buộc Nga phạm tội chiến tranh tại Syria và tấn công mạng để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Thu An (Theo UPI)