Putin: Nga sắp hết kiên nhẫn và sẽ mạnh mẽ đáp trả Mỹ

Liên quan đến cuộc xung đột tại Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 27/10 đã lên tiếng cảnh báo rằng, Nga có thể "hết kiên nhẫn" và sẽ đáp trả Mỹ một cách mạnh mẽ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ hành vi "không phù hợp" của các chính trị gia Mỹ , những người đã đổ lỗi cho Nga về vấn đề Syria . Theo ông chủ điện Kremlin, Moscow đã có thể đáp trả theo cách thô lỗ, mặc dù Nga đến nay đã kiềm chế không làm điều này.

Putin: Nga sắp hết kiên nhẫn và sẽ mạnh mẽ đáp trả Mỹ - Ảnh 1

Tổng thống Putin cảnh báo Mỹ rằng, mọi thứ đều có giới hạn và Moscow có thể sẽ đáp trả.

Ông Putin nhấn mạnh, lâu nay Nga vẫn giữ thái độ kiềm chế trong cuộc xung đột vốn đã kéo dài trong suốt hơn 5 năm qua tại Syria.

"Chúng tôi không đáp trả các đối tác của mình theo một cách thô lỗ. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giới hạn. Nga có thể đã hết kiên nhẫn. Một ngày nào đó,chúng tôi có thể đáp trả", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga đưa ra cảnh báo mạnh mẽ trên tại hội nghị của Câu lạc bộ quốc tế Valdai diễn ra hôm 27/10. Dù không cung cấp thông tin chi tiết về các hành động đáp trả Washington, nhưng ông cho biết binh lính Nga có thể "đáp trả" các hành động của Mỹ.

Tuyên bố của ông Putin đưa ra sau khi ông cáo buộc liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu vi phạm một thỏa thuận ngừng bắn bằng việc ném bom vào lực lượng chính phủ Syria hồi tháng trước.

Trước đó, theo Express, trong một video gây sốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Mỹ và ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ngừng làm gia tăng căng thẳng với Nga, nếu không "sẽ phải gánh chịu hậu quả".

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa lời cảnh báo gay gắt trên khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây chạm mức cao mọi thời đại liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Syria.

NM (Theo Reuters)