Putin cấp hộ chiếu Nga cho diễn viên Mỹ nổi tiếng

Đây được coi là hành động nhằm cải thiện mối quan hệ giữa Moscow và Washington, Reuters đưa tin.

Putin cấp hộ chiếu Nga cho diễn viên Steven Seagal tại điện Kremlin

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cấp hộ chiếu Nga cho diễn viên Mỹ Steven Seagal hôm 25.11. Ông Putin hy vọng hộ chiếu sẽ là một biểu tượng cho thấy quan hệ căng thẳng giữa Moscow và Washington đang bắt đầu cải thiện, theo Reuters.

Tại một buổi lễ trong điện Kremlin, nơi Seagal ký tên vào hộ chiếu mới trước mặt ông Putin, lãnh đạo Nga cho biết: "Tôi muốn chúc mừng bạn và bày tỏ hy vọng rằng điều này có thể là dấu hiệu của sự bình thường hóa dần quan hệ giữa hai nước chúng ta”.

Khi ông Putin hỏi thăm Seagal, diễn viên Hollywood trả lời: “Mọi thứ đều đang rất tốt. Tại thời điểm này, thật vinh dự khi được ở đây”.

Ông Putin hy vọng hộ chiếu sẽ là một biểu tượng cho thấy quan hệ căng thẳng giữa Moscow và Washington đang bắt đầu cải thiện

Putin, người hâm mộ những pha võ thuật của Seagal trong các bộ phim hành động Hollywood, đã ký lệnh vào đầu tháng này nhằm cấp quốc tịch Nga cho Seagal.

Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên điện Kremlin cho biết "sự nồng nhiệt với Nga" và sự nổi tiếng của Seagal chính là lý do họ cấp quốc tịch cho ông.

Trong hơn một thập kỷ, Seagal thường xuyên đến Nga. Những bộ phim của anh khá nổi tiếng với khán giả nước này.

Diễn viên Mỹ Steven Seagal nổi tiếng với các pha võ thuật đẹp mắt

Seagal là người nổi tiếng phương Tây mới nhất nhận được hộ chiếu Nga trong vài năm qua. Năm 2013, Gerard Depardieu, một diễn viên người Pháp, cũng được ông Putin trao quyền công dân.

Trong hai năm qua, quan hệ giữa Nga và Washington đã rơi vào trạng thái tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Đây là kết quả của cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine và Syria, nơi Moscow và Washington hậu thuẫn các phe đối lập.

Putin đã bày tỏ hy vọng khi Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, mối quan hệ sẽ được cải thiện. Putin từng ca ngợi những phẩm chất cá nhân của Trump và ông Trump cũng nói rằng ông muốn những mối quan hệ thân thiện.