Putin bác bỏ cáo buộc Trump tiết lộ thông tin mật cho Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump không truyền đạt bất cứ bí mật nào cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc gặp tại Washington hồi tuần trước và rằng ông có thể chứng minh điều này.

Ngày 17/5, phát biểu tại một cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, Tổng thống Putin nói rằng Ngoại trưởng Lavrov đã không truyền đạt cho ông điều mà ông cho là những bí mật không tồn tại, theo TTXVN.

Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga sẵn sàng chuyển đoạn ghi âm cuộc gặp của ông Trump với ông Lavrov cho các nghị sĩ Mỹ nếu như điều này sẽ giúp trấn an họ.

Putin bác bỏ cáo buộc Trump tiết lộ thông tin mật cho Nga - Ảnh 1

Ông Putin.

Như Doanh Nghiệp Việt Nam đã dẫn tin, trước đó, tờ Intexfax dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, cáo buộc ông Trump tiết lộ thông tin mật về chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) với Ngoại trưởng Nga là “tin giả mạo”.

Trước đó, tờ Washington Post đưa tin, ông Trump có thể đã chia sẻ với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đại sứ Nga tại Washington Sergey Kislyak một số thông tin hoàn toàn được coi là mật về nhóm khủng bố IS trong các cuộc hội đàm tại Nhà Trắng hồi tuần trước.

Ngay sau đó, Nhà Trắng lên tiếng bác bỏ thông tin trên. Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster cho rằng, Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Nga chỉ bàn các mối đe dọa chung từ các tổ chức khủng bố, trong đó có mối đe dọa hàng không. Họ không hề bàn đến các thông tin tình báo, các hoạt động quân sự không được công khai.

Công Danh (tổng hợp)