Puma ra mắt giầy tự buộc dây mới

Trong khi Nike đang đi đầu trong lĩnh vực này và đang chiếm giữ hết hinh quang thì Puma cũng không hề để mọi người phải chờ đợi lâu khi tung ra phiên bản concept mới của chính mình.

Nike tung ra sản phẩm giày tự buộc dây

Trong khi hệ thống HyperAdapt vẫn đang được phát triển thì Puma đã âm thầm làm mọi việc mà không hé lộ bất kỳ thông tin gì. Giống như MAG, hệ thống Autodisc của Puma là phiên bản siêu giới hạn, cực kỳ hiếm khi chỉ có 50 chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Với số lượng ít ỏi như vậy, hiển nhiên phần lớn sẽ rơi vào tay những vận động viên đẳng cấp thế giới như Usain Bolt.

Những điều thú vị cần chú ý với chiếc Autodisc này có vẻ như là phiên bản nâng cấp của dòng Disc lacing system trước đây, cho phép việc tự động thắt và siết chặt giày chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại. Sản phẩm được kết nối với smartphone qua bluetooth, cho phép người dùng thiết lập nên các tùy chỉnh đặc biệt tùy theo kích cỡ của mình và theo dõi lượng pin còn lại trong giày. Vì chúng ta vẫn đang ở năm 2016 nên giày cần phải sạc, và may thay còn có smartphone để cho chúng ta biết khi nào thì cần phải làm vậy.

Những điều cần chú ý thêm ở sản phẩm này là Puma đã chuyển hệ thống máy lên trên phía mũi giày thay vì ở đế như Nike đa làm, khiến cho đế giày thoài mái và có độ nảy tốt hơn khi chạy. Độ bền của sản phẩm này vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi và chắc phải chờ một thời gian nữa chúng ta mới có thể biết rõ nó được, và đương nhiên, không ai trên thế giới xứng đáng để thử nó hơn là Usain Bolt cả.

Về việc phát hành đại trà sản phẩm, Puma có vẻ như vẫn để chúng ta phải thấp thỏm ngóng trông giống như Nike đang làm. Thế nhưng với công nghệ như hiện nay thì chắc chắn sản phẩm này sẽ có mức giá trên trời.

Hoàng Việt (Theo TC)