PTKT phiên chiều 12/11: Liên tục nến xanh đỏ - Tâm lý giằng co mạnh

Những mẫu hình nến xanh đỏ xen kẽ nhau liên tiếp trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co rất mạnh. Nếu trong phiên chiều VN-Index vẫn duy trì bên dưới mốc quan trọng 500 điểm thì khả năng có thoái lùi tiếp tục là khá lớn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

- Những mẫu hình nến xanh đỏ xen kẽ nhau liên tiếp trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co rất mạnh.

- Nếu trong vài phiên tới giá tiếp tục giảm thì nguy cơ MACD phá vỡ ngưỡng zero-base là khá cao. Tuy nhiên, SMA100 (tương đương vùng 490-492 điểm) sẽ là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index nếu kịch bản bi quan diễn ra.

- Nếu trong phiên chiều VN-Index vẫn duy trì bên dưới mốc quan trọng 500 điểm thì khả năng có thoái lùi tiếp tục là khá lớn.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Mẫu hình nến Inverted Hammer chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh đã duy trì bên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất (tương đương 32 triệu đơn vị) trong 6 phiên liên tiếp. Điều này cho thấy lực cầu đang rất dồi dào nên nếu có điều chỉnh xảy ra thì khả năng giảm sâu là không quá cao.

- Dự kiến vùng 62.2 – 62.8 điểm (tương đương nhóm MA ngắn hạn) sẽ hỗ trợ tốt cho HNX-Index trong trường hợp thoái lùi.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: VCG - TCT Cổ Phần XNK & Xây Dựng Việt Nam (HNX: VCG)

Dài hạn:

- Đường SMA 100 (tương đương vùng 10,000 - 10,200) vẫn chưa bị phá vỡ hoàn toàn nên xu hướng dài hạn của VCG vẫn là giảm điểm. Ngưỡng này vốn là một yếu tố kỹ thuật hết sức quan trọng nên kết quả test sẽ quyết định xu hướng và chiến lược đầu tư của VCG trong thời gian tới. Hiện tại, vẫn nên bán ra khi giá test lại vùng 10,000 - 10,200.

Ngắn hạn:

- Giá đang duy trì bên trên EMA 20 nên ngưỡng này (tương đương vùng 9,200 – 9,400) sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn.

- Khối lượng giao dịch giảm dần đều trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy lực cầu đang yếu đi khá nhanh. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục trong các phiên tới thì việc tạm thoát ra khỏi cổ phiếu này là cần thiết.

Thế Phong

công lý