PTKT phiên chiều 11/03: Doji xuất hiện trên VN-Index

Mẫu hình nến Doji xuất hiện trong phiên sáng ngày 11/03/2015 cho thấy VN-Index đang giằng co mạnh trong ngắn hạn. Nếu phiên chiều không thể lấy lại sắc xanh thì khả năng điều chỉnh sâu trong ngắn hạn sẽ tăng lên.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

-

- Khả năng test lại nhóm MA dài hạn (tương đương vùng 576 – 586 điểm) là rất cao. Dự kiến nhóm này sẽ trụ vững nếu tiếp tục có điều chỉnh xảy ra.

- Ngoài ra, khối lượng khớp lệnh trong phiên buổi sáng ngày 11/03/2015 ở mức trung bình thấp và chỉ đạt khoảng 50% so với mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 86 triệu đơn vị). Điều này chứng tỏ nhà đầu tư đang thận trọng khi mà VN-Index liên tục điều chỉnh trong những phiên gần đây và biến động tiêu cực từ thị trường thế giới.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán trong vùng overbought nên nguy cơ điều chỉnh tăng mạnh.

- Thanh khoản trên HNX cũng khá thấp so với mức bình quân 20 phiên gần đây (tương đương 40 triệu đơn vị). Tình trạng này đã kéo dài 4 phiên và điều này cho thấy lực cầu chưa thực sự mạnh mẽ. Đây là điểm rất đáng lo khi mà PSAR đang thu hẹp khoảng cách với giá.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: NLG – CTCP Đầu Tư Nam Long

Ngắn hạn:

- Giá đang test lại vùng đáy cũ tháng 12/2013 (vùng 16,000 – 17,000) trong phiên giao dịch ngày 11/03/2015. Vùng này đã hỗ trợ tốt cho giá trong những đợt điều chỉnh trước đây nên lần điều chỉnh này có thể coi là cơ hội hấp dẫn để tích lũy cổ phiếu.

- Chỉ báo Stochastic Oscillator chững lại đà giảm. Vì vậy, có khả năng là giá sẽ hồi phục nhẹ trong vài phiên tới.

- Thanh khoản biến động mạnh trong những phiên gần đây. Điều này cho thấy lực cầu bắt đáy vẫn chưa ổn định khi giá liên tục đi ngang.

Dài hạn:

- Giá đang dao động xoay quanh đường SMA100 (tương đương vùng 17,600 – 17,700) nên xu hướng dài hạn chưa rõ ràng.

Nguyên Quốc