PTKT phiên chiều 07/07: VN-Index – Đang test cạnh trên của kênh giá tăng

VN-Index tiếp tục nối tiếp đà tăng nhẹ trong phiên sáng nay 07/07/2014, và đang test cạnh trên của kênh giá tăng. Nếu phá vỡ ngưỡng này thì mục tiêu tiếp theo là vùng giá 610 - 630 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

-

- Khối lượng khớp lệnh duy trì mức trung bình so với đầu phiên hôm trước cho thấy khả năng bứt phá mạnh là không cao

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

- HNX-Index đang test lại vùng kháng cự 78 – 80.5 điểm (tương đương Fibonacci Retracement 261.8% và SMA100). Nếu không phá vỡ được vùng này thì xu hướng dài hạn sẽ tiếp tục bi quan.

- Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán trở lại trong vùng overbought cho thấy khả năng tăng trưởng tiếp sẽ giảm xuống mức thấp

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: HAG – CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG)

Ngắn hạn:

- Sau chuỗi ngày tích lũy trong mẫu hình Triangle, giá cổ phiếu HAG có sự bứt phá mạnh, phá vỡ đỉnh cũ (tương đương vùng 25,000 – 25,200) trong phiên sáng nay, và đang test ngưỡng kháng cự dài hạn MA100. Nếu phá vỡ được mức cản mạnh này thì mục tiêu giá của HAG nằm tại vùng 28,500 – 29,000.

- Khối lượng tăng đột biến trong phiên buổi sáng cho thấy đà tăng đang được củng cố

- Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trở lại, và đang đi vào vùng overbought nên nhiều khả năng sẽ có rung lắc xảy ra

Dài hạn:

- Kể từ sau khi bị phá vỡ, đường SMA100 (tương đương 25,500 – 26,000) đã trở thành kháng cự của giá. Trong đợt hồi phục vừa qua, giá đã chững lại đà tăng sau khi test lại ngưỡng này. Điều này cho thấy xu hướng tăng trưởng dài hạn đã bị đảo ngược và sự thận trọng của nhà đầu tư gia tăng mạnh. Tuy nhiên, nếu phá vỡ ngưỡng này thì xu hướng dài hạn sẽ tích cực hơn.

Nguyên Quốc