PTI và Bảo Việt tái tục hợp đồng bảo hiểm cho VINASAT - 1

(ĐTCK) PTI và Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục ký hợp đồng tái tục bảo hiểm cho vệ tinh VINASAT - 1 giai đoạn 2012 - 2013 với số tiền bảo hiểm 2.541 tỷ đồng.

Đây là năm tứ 4 liên tiếp, PTI và Bảo hiểm Bảo Việt được Tập đoàn VNPT lựa chọn là nhà bảo hiểm gốc cho vệ tinh VINASAT - 1 trên quỹ đạo.

Theo hợp đồng bảo hiểm, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm chính với tỷ lệ 70% và Bảo Việt là doanh nghiệp đồng bảo hiểm với tỷ lệ 30%; Marsh là doanh doanh nghiệp chịu trách nhiệm môi giới bảo hiểm.

Với gói bảo hiểm này, VINASAT - 1 sẽ tiếp tục được đảm bảo giá trị về những tổn thất hoặc hư hại xảy ra trong quá trình vệ tinh hoạt động trên quỹ đạo trong giai đoạn 2012 - 2013.

Trước đó, PTI và Bảo hiểm Bảo Việt cũng được VNPT lựa chọn là nhà bảo hiểm gốc cho vệ tinh VINASAT - 2 với tổng giá trị bảo hiểm gần 5.000 tỷ đồng. Vệ tinh VINASAT - 2 dự kiến sẽ được phóng lên vệ tinh vào giữa tháng 5 tới nhằm bổ sung thêm dung lượng khai thác cùng với vệ tinh VINSAT - 1 (hiện nay 97% dung lượng của VINSAT -1 đã được sử dụng), đồng thời góp phần tăng cường độ an toàn, ổn định trong quá trình cung cấp dung lượng vệ tinh cho khách hàng.

Ngọc Lan - Kim Lan

Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA BẠN

Tên của bạn

Email của bạn

Nhập mã