PSSI phàn nàn trọng tài trận chung kết SEA Games 26

  Gốc

  Liên đoàn bóng đá In-đô-nê-xi-a (PSSI) gửi báo cáo lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phàn nàn về trọng tài trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 26 giữa hai đội tuyển U23 In-đô-nê-xi-a và U23 Ma-lai-xi-a tại Gia-các-ta ngày 22-11..

  Theo đó, In-đô-nê-xi-a thật sự mong muốn giành Huy chương vàng, song đã bị trọng tài tước đoạt. PSSI không muốn đưa ra bất kỳ lời bào chữa nào cho thất bại của U23 In-đô-nê-xi-a, mà chỉ muốn sự công bằng được duy trì trong mỗi trận đấu. PSSI sẽ đề nghị FIFA và AFC nghiên cứu các băng ghi hình trận đấu để có thể lấy đây làm bài học và cảnh báo cho các trận thi đấu khác.

  Huy chương "kim cương" ở SEA Games 26

  SEA Games 26 đã qua, nhưng hình ảnh nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Phương lết về đích giành HCB sau cú ngã vì kiệt sức cách đích 2 m đã làm xúc động hàng triệu trái tim người hâm mộ không phải chỉ trong nước. Hình ảnh của Nguyễn Thị Phương thể hiện ý chí vượt lên của thể thao Việt Nam, của con người Việt Nam. Mặc dù chỉ là chiếc HCB, nhưng nó còn quý hơn vàng. Trên các diễn đàn, người hâm mộ đã trân trọng gọi đó là tấm Huy chương kim cương,vì không còn danh hiệu nào cao quý hơn thế.

  Hoàng Quý Phước tập huấn bơi lội tại Mỹ

  Giành hai HCV, một HCĐ, phá kỷ lục Quốc gia và kỷ lục SEA Games ở nội dung 100 m bơi bướm tự do, vận động viên trẻ Việt Nam Hoàng Quý Phước đã đi vào lịch sử bơi lội của Việt Nam. Hoàng Quý Phước thật sự là một tài năng hiếm có của thể thao Việt Nam cần được sự đầu tư đặc biệt. Người hâm mộ đã rất vui khi được biết sau SEA Games 26, Hoàng Quý Phước (cùng một kình ngư khác là Ánh Viên) sẽ được cử sang Mỹ tập huấn sáu tháng. Nếu có hiệu quả, em sẽ được tiếp tục tập huấn thêm sáu tháng nữa. Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam chịu kinh phí đi lại và UBND thành phố Đà Nẵng chịu kinh phí cho Quý Phước ăn ở, tập luyện tại Mỹ.

  Pa-ri Xanh Giéc-manh muốn có Béc-kham

  Giám đốc thể thao Pa-ri Xanh Giéc-manh Lê-ô-nác-đô chính thức xác nhận, đội bóng đang đàm phán với Béc-kham để đưa tiền vệ này tới giải League 1 thi đấu: "Khi nói tới Béc-kham, mọi người thường nghĩ tới một cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn trong và ngoài sân cỏ. Hiện tại hợp đồng của anh với LA Ga-la-xi đã kết thúc và giờ là lúc cậu ấy đưa ra quyết định về tương lai của mình. Nếu Béc-kham chịu tới Pa-ri Xanh Giéc-manh thì đó là điều tuyệt vời nhất".

  Mét-xi lần thứ 3 được giải Onze Vàng

  Danh thủ bóng đá L.Mét-xi vừa giành giải Onze d’Or (Onze Vàng) của Tạp chí bóng đá nổi tiếng của Pháp Onze Mondial dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá châu Âu. Trong cuộc bầu chọn năm nay, Mét-xi đã giành tới 76,2% số phiếu bầu để đoạt giải. Xếp sau lần lượt là I-ni-e-xta (5,4%), C. Rô-nan-đô (4,4%), Xa-vi và Ru-ni. Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp Mét-xi giành giải thưởng uy tín này để cân bằng thành tích của các bậc tiền bối nổi tiếng là Mi-xen Pla-ti-ni và Di-đan .

  Đội tuyển bóng đá Việt Nam xếp hạng 134 bóng đá thế giới

  Đội tuyển Tây Ban Nha vẫn là đội bóng chiếm ngôi đầu Bảng xếp hạng tháng 11 của FIFA. Sau đó là đội tuyển Hà Lan, đội bóng mới đây đã để thua 0-3 trước đội tuyển Đức. Xếp ngay sau ba đội bóng của châu Âu là tuyển U-ru-goay, đội bóng tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng bằng chiến thắng 4-0 trước Chi-lê ở vòng loại World Cup 2010 khu vực Nam Mỹ. Ở khu vực Đông - Nam Á, đội tuyển Việt Nam hiện vẫn đứng thứ 2 và đứng thứ 134 trên Bảng xếp hạng thế giới, kém Thái-lan hai bậc.

   Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/the-thao/tin-chung/pssi-phan-nan-tr-ng-tai-tr-n-chung-k-t-sea-games-26-1.322685