PSG nghiên cứu phương án vừa chiêu mộ Messi vừa giữ Mbappe

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  585 liên quanGốc

  Tờ Marca cho hay PSG đang tìm cách ký hợp đồng với Lionel Messi, đồng thời giữ chân được cả Kylian Mbappe - một ngôi sao khác của CLB.

  Lionel Messi.

  Tờ báo của Tây Ban Nha nhấn mạnh PSG đang đối mặt với khoản nợ 200 triệu euro ở mùa 2021/22 và cần bán bớt cầu thủ để có thể nghĩ tới việc chiêu mộ Messi theo dạng tự do hè này.

  Phương án khả thi hơn cả là PSG sẽ bán Mbappe để sở hữu Messi, song chủ tịch Nasser Al Khelaifi đang tính phương án vừa giữ chân được ngôi sao người Pháp lại vừa có cựu tiền đạo phía Barcelona.

  PSG hiểu rằng cách duy nhất để thu hồi vốn vụ Messi là khai thác càng nhiều càng tốt bản quyền hình ảnh của siêu sao người Argentina. Theo Marca, đội bóng nhà giàu nước Pháp tin rằng họ cần nhận 100% số tiền hoặc gần với con số này trong việc sử dụng bản quyền hình ảnh của Messi.

  Trước mắt, PSG cần bán bớt một số cầu thủ để thu về ngân sách và thực tế là họ mới đẩy đi được 1 người tính đến thời điểm này ở chợ hè 2021, đó là Mitchel Bakker. Hậu vệ 21 tuổi đã gia nhập Bayer Leverkusen với giá 7 triệu euro - một con số chưa thấm tháp vào đâu để bù vào vụ Messi.

  Kế hoạch hiện tại của PSG là bán càng nhiều cầu thủ càng tốt, song vấn đề nằm ở chỗ không có nhiều cá nhân muốn rời Paris. Nếu Messi tới, vị trí của Angel Di Maria tại CLB thậm chí còn có thể bị ảnh hưởng, dẫu cho anh mới gia hạn hợp đồng với CLB.

  Cách nhanh nhất để PSG giải quyết bài toán Messi là bán Mbappe, nhưng đó không phải điều họ muốn. Quyết định giờ sẽ thuộc về Al Khelaifi và hãy xem vị chủ tịch này xử lý ra sao. Cũng cần biết rằng ngoài PSG, còn có Chelsea và Man City là những CLB cũng có khả năng sở hữu Messi hè này.

  Trước đó vào đêm qua theo giờ Việt Nam, Barca đăng đàn thông báo không thể ký hợp đồng mới với Messi bất chấp đôi bên đều mong muốn. Lý do bởi những hạn chế về tài chính và cấu trúc khiến CLB lực bất tòng tâm. Chủ tịch Joan Laporta của Barca mới đây cũng đã mở cuộc họp báo giải thích cặn kẽ sự việc của Messi.

  Theo Đỗ Trung/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/psg-nghien-cuu-phuong-an-vua-chieu-mo-messi-vua-giu-mbappe/20210806063743264