PSG mất cả 'núi tiền' khi sa thải Pochettino, bổ nhiệm tân thuyền trưởng

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  19 liên quanGốc

  PSG đã phải bồi thường cả 'núi tiền' trong việc sa thải chiến lược gia Mauricio Pochettino và 'chuộc hợp đồng' cho tân thuyền trưởng Christophe Galtier.

  Chủ tịch Nasser Al-Khelaïfi công bố Christophe Galtier làm huấn luyện viên trưởng PSG.

  Chủ tịch Nasser Al-Khelaïfi công bố Christophe Galtier làm huấn luyện viên trưởng PSG.

  PSG chính thức sa thải Mauricio Pochettino.

  PSG chính thức sa thải Mauricio Pochettino.

  Gã khổng lồ nước Pháp hôm 5/7 chính thức thông báo việc sa thải huấn luyện viên Pochettino và bổ nhiệm ông Galtier làm thuyền trưởng mới.

  Nếu như nhà cầm quân người Argentina bị sa thải trước thời hạn thì PSG cũng phải ‘chuộc hợp đồng’ để có sự phục vụ của tân huấn luyện viên Galtier. Do đó, đội bóng Pháp đã phải chi ra cả ‘núi tiền’ cho hai thương vụ sa thải và bổ nhiệm nói trên.

  Cụ thể, theo truyền thông Pháp, PSG đã phải bồi thường cho Mauricio Pochettino và các cộng sự số tiền lên tới 10 triệu euro cho một năm hợp đồng còn lại. Quyết định trên cũng đồng nghĩa, Pochettino trở thành huấn luyện viên thứ tư liên tiếp bị PSG sa thải sau Thomas Tuchel, Unai Emery và Laurent Blanc.

  PSG chính thức sa thải Mauricio Pochettino.

  PSG chính thức sa thải Mauricio Pochettino.

  Tương tự, đội bóng Pháp cũng phải chi ra số tiền 10 triệu euro để đền bù hợp đồng của chiến lược gia Galtier với Nice. Christophe Galtier kết duyên với PSG trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với mục tiêu giúp đội bóng vô địch Champions League.

  “Tôi rất vinh dự và tự hào được dẫn dắt đội bóng với nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới tại PSG” - vị tân thuyền trưởng 55 tuổi phát biểu: “Tôi sẽ biến những ngôi sao hàng đầu hiện có thành một tập thể bất khả chiến bại như Chủ tịch Nasser Al-Khelaïfi mong muốn”.

  PSG là đội thứ tư trong sự nghiệp huấn luyện của Galtier sau Saint-Etienne, Lille và Nice. Ông từng cùng Lille về nhì Ligue 1 mùa 2018-2019 rồi lật đổ chính PSG ở mùa 2020-2021 để vô địch Ligue 1 lần đầu sau 10 năm. Mùa trước, ông giúp Nice đứng thứ tư Ligue 1 và vào chung kết Cup Quốc gia Pháp và đoạt vé đấu play-off UEFA Europa Conference League.

  Quy Hưng

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/psg-mat-ca-nui-tien-khi-sa-thai-pochettino-bo-nhiem-tan-thuyen-truong-post599724.html