PSG có nguy cơ bị loại, AC Milan và Newcastle còn nguyên cơ hội

Bảng tử thần ở Champions League năm nay đang rất gay cấn và kịch tính khi mà PSG, AC Milan và Newcastle đang cạnh tranh vé đi tiếp quyết liệt.

Paris Saint-Germain có nguy cơ bị loại từ vòng bảng.

Paris Saint-Germain có nguy cơ bị loại từ vòng bảng.

Có thể nói, bảng F là “bảng tử thần” khi có sự góp mặt của 4 đội bóng chất lượng là PSG, Newcastle, AC Milan và Dortmund.

Vào rạng sáng 29/11, PSG hòa 1-1 trước Newcastle. Isak của Newcastle điền tên lên bảng tỉ số ở phút 24. Phải tới phút 90+8, Mbappe mới ghi bàn san bằng tỉ số cho PSG trên chấm 11m. Cũng ở bảng đấu này, Dortmund thắng 3-1 trước AC Milan nhờ công của Reus, Bynoe-Gittens và Adeyemi.

Với 10 điểm sau 5 trận, Dortmund đã đoạt vé vào vòng trong. Milan, Newcastle và PSG phải cạnh tranh chiếc vé còn lại.

PSG đang xếp thứ 2 với 7 điểm trong khi Newcastle đứng thứ 3 với 5 điểm. Milan cũng được 5 điểm nhưng đứng cuối do kém về mặt hiệu số.

PSG đang nắm giữ số phận của chính mình. Họ cần thắng trên sân của Dortmund ở trận đấu cuối vòng bảng vào ngày 14/12 để đoạt vé đi tiếp với tư cách đội đứng đầu bảng F. Tuy nhiên với phong độ khá trồi sụt ở màu giải này, đại diện của Ligue 1 có nguy cơ bị loại.

Newcastle cần đánh bại AC Milan trên sân nhà mới có cơ hội đi tiếp. Họ sẽ giành quyền vào vòng 1/8 nếu thắng AC Milan, trong khi đó PSG không thể đánh bại Dortmund. Về phần AC Milan, họ cần thắng trước Newcastle đồng thời hy vọng PSG thua Dortmund.

Nếu hai đội trở lên bằng điểm nhau thì thành tích đối đầu là tiêu chí đầu tiên tính tới, sau đó là hiệu số bàn thắng bại trong thành tích đối đầu và số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu.

Sau đó, tiêu chí tiếp theo tính tới sẽ là tổng hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn thắng ghi được và tổng số bàn thắng ghi được trong các trận sân khách.

XUÂN KỲ

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/the-thao/202311/champions-league-202324-psg-co-nguy-co-bi-loai-ac-milan-va-newcastle-con-nguyen-co-hoi-997098/