PSG chiêu mộ Haaland thay thế Mbappe

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi đang tính đến việc nỗ lực tuyển mộ bằng mọi giá đối với ngôi sao của Manchester City, Erling Haaland, nếu Kylian Mbappe rời khỏi CLB vào cuối mùa giải này.

Ông Nasser Al-Khelaifi muốn đảm bảo đội bóng Ligue 1 luôn có một siêu sao trong đội hình và xem siêu sao người Na Uy là người thay thế lý tưởng cho cầu thủ người Pháp.

Theo El Nacional, PSG không muốn thay đổi dự án mới của HLV Luis Enrique và nhận thức rõ ràng mùa tới họ cần một tiền đạo mạnh mẽ. Nhà vô địch nước Pháp vẫn mong muốn Mbappe ở lại, nhưng họ tin rằng tiền đạo này sẽ chia tay sau khi hợp đồng hiện tại của chân sút này hết hạn vào cuối mùa.

Haaland hiện được xem là mục tiêu hàng đầu, vì anh đã thi đấu ấn tượng kể từ khi chuyển đến Manchester City. Các nguồn tin cho biết tiền đạo này có một điều khoản phá vỡ trị giá 200 triệu euro trong hợp đồng của mình vào mùa hè tới, và PSG sẵn sàng kích hoạt nó.

 Haaland là mục tiêu hàng đầu của PSG cho mùa giải mới nếu họ không thể giữ chân Mbappe. Ảnh: GETTY.

Haaland là mục tiêu hàng đầu của PSG cho mùa giải mới nếu họ không thể giữ chân Mbappe. Ảnh: GETTY.

Trong khi đó, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã nói một cách nhẹ nhàng về Mbappe với kênh Record: "Kylian Mbappe là cầu thủ tuyệt vời và một người đàn ông tuyệt vời. Đội Paris Saint-Germain, cả trên sân và ngoài sân, chưa bao giờ đoàn kết đến vậy, điều mà tôi nghĩ có thể thấy được vào cuối tuần qua, trong trận đấu với Lyon.

Mùa giải mới của Paris Saint-Germain, chúng tôi đang tập trung ít hơn vào kết quả mà chủ yếu là hiệu suất và phong cách chơi của các cầu thủ. Nếu chúng tôi làm điều đó, kết quả sẽ xuất hiện theo cách tương ứng. Chúng tôi có một HLV và Giám đốc thể thao tuyệt vời và tôi rất hạnh phúc với tinh thần đang có tại PSG”.

Tuy nhiên, chính ông đã đuổi Kylian Mbappe ra khỏi đội hình chính vì tiền đạo này từ chối ký hợp đồng mới với đội bóng lớn nước Pháp vào mùa hè vừa qua. Kylian Mbappe đã thừa nhận anh không có kế hoạch ký hợp đồng mới tại PSG. Anh tuyên bố mùa giải 2023-2024 chính là mùa cuối cùng của mình tại nhà vô địch Ligue 1, cho dù anh chưa xem xét đầu quân cho đội bóng mới trong tương lai.

Mbappe chưa khẳng định sẽ đầu quân cho Real Madrid dù anh luôn nói đây là CLB mơ ước từ thời còn trẻ. Ảnh: GETTY.

Mbappe đã chia sẻ thẳng thắn với truyền thông: "Tôi không yêu cầu được bán hoặc đến Real Madrid. Tôi chỉ xác nhận rằng tôi không muốn kích hoạt thêm một năm gia hạn trong hợp đồng. Chúng tôi chưa bao giờ thảo luận về việc tiếp tục ở lại với PSG, nhưng tôi đang vui vẻ chơi bóng tại.

Rất nhiều người hỏi liệu tôi có rời PSG? Tôi đã trả lời rồi. Tôi đã nói rằng mục tiêu của tôi là ở lại PSG, đó là lựa chọn duy nhất của tôi hiện tại. Tôi luôn sẵn sàng cho bất kỳ trận đấu nào. Và tôi nghĩ rằng mình không xúc phạm ai cả, mà đơn giản là chỉ muốn thông báo với CLB là tôi không kích hoạt tùy chọn gia hạn thêm một năm nữa".

Cầu thủ 24 tuổi không nói rõ tên đội bóng mới của mình sau khi kết thúc mùa giải với PSG. Trong khi đó, Real Madrid vẫn tự tin họ chiêu mộ Kylian Mbappe thành công vào mùa hè tới. Tuy nhiên, Liverpool và Chelsea cũng được đồn đoán đang theo dõi cầu thủ người Pháp này.

HÙNG VĂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/psg-chieu-mo-haaland-thay-the-mbappe-post754094.html