Prudential VN khởi động chiến dịch Pru-Tình nguyện 2016

Ngày 6/11, lễ ra quân chương trình hiến máu nhân đạo được Prudential Việt Nam tổ chức tại Trung tâm thương mại Sài Gòn với sự tham dự của 723 tình nguyện viên tại thành phố Hồ Chí Minh, đóng góp được 829,8 đơn vị máu.

Hoạt động trên nằm trong chiến dịch Pru-Tình nguyện 2016 nhân dịp kỷ niệm 17 năm thành lập Prudential Việt Nam. Theo đó, Prudential Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo tại 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Prudential VN khởi động chiến dịch Pru-Tình nguyện 2016 - Ảnh 1

Nhân viên Prudential Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Bà Nguyễn Thị Giang- Phó Tổng Giám đốc Giao dịch Bảo hiểm, Prudential Việt Nam cho biết: “Trong 17 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn coi hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một phần trách nhiệm bên cạnh các hoạt động phát triển kinh doanh của công ty. Đặc biệt, phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng và chuỗi hoạt động Pru - Tình nguyện nói chung là những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội gắn kết tập thể nhân viên, tư vấn viên Prudential cũng như những tình nguyện viên quan tâm đến các hoạt động xã hội”.

Sau lễ ra quân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội, Sơn La, Lào Cai, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau và Kiên Giang.

Prudential VN khởi động chiến dịch Pru-Tình nguyện 2016 - Ảnh 2

Nhân viên và tư vấn viên Prudential Việt Nam tham gia chiến dịch Pru- Tình nguyện năm 2016

Phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động lớn thường niên của Prudential Việt Nam trong 17 năm qua, hoạt động này thu hút đông đảo đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của Prudential, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên từ các cơ quan đoàn thể, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Cũng từ hoạt động này, nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cũng trong chiến dịch Pru-Tình nguyện năm nay, Công ty Prudential Việt Nam sẽ tài trợ và phối hợp với Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu từ 9 bệnh viện trung ương tới 9 bệnh viện tuyến tỉnh. Chương trình dự kiến được thực hiện cho các bệnh viện lớn tại: Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Quảng Trị, Quảng Nam… theo chủ trương và đề án của Bộ Y tế.

Thông qua các cuộc chuyển giao này, dự kiến 30-45 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh qua kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện tuyến tỉnh. Cùng chuỗi hoạt động với Bộ Y tế, Prudential hỗ trợ một phần kinh phí cho đầu tư trang thiết bị y tế cho 15 bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

B.D