Prudential: Tại châu Á, người Việt ít tranh cãi với bạn đời nhất

Người Việt Nam có mức độ hài lòng cao nhất đối với các mối quan hệ của mình so với các nước trong khu vực châu Á, theo kết quả nghiên cứu đầu tiên về chỉ số các mối quan hệ của người châu Á do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) công bố ngày 23/11/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Prudential đã tiến hành 5.000 cuộc trò chuyện trên 10 quốc gia và các vùng lãnh thổ khắp châu Á, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Prudential: Tại châu Á, người Việt ít tranh cãi với bạn đời nhất - Ảnh 1

Các cuộc phỏng vấn trực tiếp với những người trưởng thành ở độ tuổi từ 25 đến 55 được thực hiện từ ngày 13 đến ngày 31 tháng Bảy năm 2016. Tại Việt Nam, Prudential tiến hành 500 cuộc phỏng vấn trực tiếp cư dân tại các thành phố lớn, thuộc tầng lớp kinh tế xã hội A, B, C. Việt Nam xếp hạng nhất trong số 10 quốc gia Châu Á với số điểm 83/100. Điều này có nghĩa trung bình các mối quan hệ thân thiết đáp ứng được 83% kỳ vọng của người Việt.

Chỉ số các mối quan hệ 2016 chỉ ra rằng người Việt tranh cãi với bạn đời của mình ít hơn bất cứ quốc gia nào khác tại châu Á.

Hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực, các cặp vợ chồng ở Việt Nam thường cùng nhau giải quyết vấn đề tài chính. Các cặp vợ chồng cũng có xu hướng mở tài khoản ngân hàng đồng sở hữu cao nhất với tỉ lệ 79%.

Người Việt Nam cũng có mối quan hệ gắn bó với con cái ở mức điểm 58/100, cao thứ hai tại châu Á.

PV
Thể thao & Văn hóa