Produce X 101: Yu Tony - Từ thiếu gia Canada đến em bé của PD101

Là một trong những TTS ngoại quốc hiếm hoi đi được một chặng đường dài của Produce X 101, Tony ngày càng tiến bộ và trưởng thành hơn so với độ tuổi của mình.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, chương trình sống còn Produce X 101 đã đi được hơn 2/3 chặng đường trải đầy drama. Mnet vốn nổi tiếng không ưu ái và thiện cảm với TTS ngoại quốc, song dù có bị nhà đài “diếm” screen time đến đâu thì Tony(Tony Yu) vẫn bùng nổ sức hút và chiếm được trái tim của các nhà sản xuất quốc dân.

Tony hiện là TTS ngoại quốc duy nhất của top 31 - Produce X 101.

Vốn có quốc tịch Canada nhưng gốc là người Trung Quốc, Tony thông thạo tiếng Anh, Trung và đang học tiếng Hàn. Là một em bé trong dàn 02 line của mùa 4, song Tony lại sở hữu chiều cao lý tưởng lên đến 1m85 và gương mặt điển trai.

Từng tham gia học nhảy tại Flying Dance Studio ở Canada, Tony nhảy tốt, sở hữu giọng hát cao - nội lực, kĩ năng trình diễn và bắt camera điêu luyện. Tại vòng đánh giá năng lực đầu tiên, nhờ thể hiện được nhiều khía cạnh của mình, Tony được các Huấn luyện viên hết lời khen ngợi và xếp vào lớp A (lớp xuất sắc nhất) dù chỉ mới làm thực tập sinh được 8 tháng.

Song vì còn hạn chế trong giao tiếp tiếng Hàn và lạ lẫm ở môi trường mới, Tony vẫn phải thường xuyên dùng tiếng Anh xen kẽ mỗi khi phỏng vấn. Tuy nhiên, không vì thế mà sức hút của cậu bé bị giảm đi. Ngược lại, chính sự bối rối, lúng túng của Tony đã ghi điểm trong lòng fan hâm mộ với hình tượng chàng trai ngoại quốc đáng yêu.

Sự lúng túng trong giao tiếp của Tony rất đáng yêu.

Trong vòng đánh giá Group Battle, vì ở chung team với TTS vướng scandal nên phần trình diễn Mama của Tony bị ảnh hưởng ít nhiều vì bị cắt ghép. Đến vòng Position, các nhà sản xuất quốc dân dường như phẫn nộ bởi sự phân chia line hát không đồng đều của team Attention. Vốn là ca khúc nước ngoài nhưng một người ngoại quốc chính gốc, nói sõi tiếng Anh lại chỉ có đúng 1 line hát ngắn ngủi, trong khi đó Tony còn có chất giọng rất tốt và phù hợp.

Dù ít line hát nhưng Tony vẫn luôn tỏa sáng với biểu cảm tốt trên sân khấu.

Screen time của cậu bé cũng ít dần đi theo từng tập. Đỉnh điểm là vòng Concept vừa qua, là TTS duy nhất còn lại của team Monday to Sunday sau vòng loại trừ thứ 2 nhưng Tony không hề được phỏng vấn hay quay cận như các TTS khác. Không chỉ vậy, là center của nhóm nhưng cách quay của camera trên sân khấu và cách edit dường như biến Tony trở nên vô hình.

Là vậy, song trong focus cam mới tung ra gần đây, người ta vẫn không khỏi trầm trồ trước sự tiến bộ vượt bậc của Tony. Có thể nói dù có bị cắt thời lượng lên hình đến đâu thì sức hút của Tony vẫn luôn ổn định và ngày càng khẳng định được bản thân mình.

Là một trong những TTS tuy còn nhỏ tuổi nhưng lại luôn cố gắng và có tinh thần cầu thị không ngừng nghỉ, Tony xứng đáng có một vị trí cao hơn thứ hạng hiện tại của mình. Hãy cùng Saostartiếp tục ủng hộ và theo dõi chặng đường về đích của Tony tại Produce X 101 nhé!

Mỹ