Premier League: MU và Arsenal đua nhau "móc túi" fan

Theo một cuộc khảo sát mới đây tại Premier League. MU chính là đội bóng kiếm lời nhiều nhất từ việc bán áo đấu, còn Arsenal là đội bóng bội thu nhờ tiền bán vé.

Arsenal bán vé đắt nhất

Trong số những đại diện Premier League, các đội bóng ở London, bao gồm Arsenal, Chelsea và Tottenham luôn khiến các fan phải tốn kém nhất.

Premier League: MU và Arsenal đua nhau "móc túi" fan - Ảnh 1

Arsenal "bóp cổ" NHM bằng tiền vé đến sân

Tuy nhiên, Arsenal đang là “Nhà vô địch” về giá tiền vé cả mùa khi mỗi cổ động viên sẽ phải bỏ ra 2,031 bảng (56,2 triệu VNĐ) để đến sân hàng tuần (Vé VIP). Ngay cả bộ vé cả mùa loại rẻ nhất của Arsenal cũng có giá lên tới 1.014 bảng (28 triệu VNĐ).

Không những vậy, giá vé đơn của Arsenal ở hai khán đài A và B cũng có giá tới 97 bảng (2,6 triệu VNĐ), cao hơn 10 bảng so với giá vé của Chelsea (cao thứ 2 ở giải Ngoại hạng). Tottenham và West Ham cũng thuộc nhóm những đội bán vé đắt khi lần lượt đưa ra mức giá 81 và 80 bảng.

Ở hai vị trí tiếp theo, Tottenham cũng bán bộ vé trọn gói cả mùa 1,895 bảng (52,4 triệu VNĐ), Chelsea là 1,250 bảng (34,6 triệu VNĐ) dành cho vé hạng sang. Mặc dù đây là những đội bóng không tăng giá vé từ năm 2015, nhưng so với các đội bóng khác tại Premier League thì đây vẫn là một mức giá khá cao.

Nếu so sánh với các đội ngoài nước Anh, giá vé cả mùa đắt nhất của Arsenal thấp hơn Paris Saint-Germain 2,588 bảng (71,6 triệu) nhưng cao hơn Real Madrid 1, 587 bảng (44 triệu VNĐ). Chỉ có Barcelona là ưu ái khán giả nhất, khi bộ vé Matchday cả mùa rẻ nhất của họ chỉ có 372 bảng (10,3 triệu VNĐ).

MU bán áo đắt nhất

Mặc dù Manchester United hiện chỉ đứng thứ 6 trên BXH Premier League cùng với thành tích không mấy ấn tượng trong thời gian qua nhưng “Quỷ đỏ” vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến của người hâm mộ.

Premier League: MU và Arsenal đua nhau "móc túi" fan - Ảnh 2

MU đang kiếm được rất nhiều tiền nhờ bán áo đấu

Đánh vào tâm lý trên, những nhà quản lý của đội bóng này vẫn đang bán đi những chiếc áo chính hãng với giá cao ngất ngưởng.

Theo đó, người hâm mộ của MU phải trả nhiều hơn bất kỳ đội bóng nào khác tại Premier League để có được một chiến áo đấu của CLB. Theo đó, họ sẽ phải trả 60 bảng (1,6 triệu VNĐ) cho một chiếc áo người lớn và 50 bảng (1,4 triệu VNĐ) cho một chiếc áo dành cho trẻ em.

Cũng theo cuộc khảo sát này, những CLB bán áo đắt cũng gần ngang MU đều là những đội bóng nổi tiếng ở Premier League là Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Liverpool có giá vào khoảng 50 đến 55 bảng một chiếc áo. (1,4 – 1,5 triệu VNĐ).

Tuy nhiên những mức giá kể trên vẫn còn rẻ hơn khá nhiều so với những đội bóng khác ở châu Âu. Theo nghiên cứu của BBC, CLB của Bỉ, Standard Liege đang bán áo đấu cao nhất khi mỗi CĐV phải bỏ ra khoảng 78 bảng để ủng hộ đội bóng (2,1 triệu VNĐ).

G.T (Tổng hợp từ Mirror)