Premier League đứng trước nguy cơ mất suất tham dự Champions League

(PL&XH) - Giải ngoại hạng Anh đang có khả năng bị mất một suất tham dự đấu trường danh giá nhất châu Âu – Champions League khi các đội bóng của Anh có thành tích kém cỏi trong những năm trở lại đây.

Việc có được bao nhiêu suất tham dự Champions League được LĐBĐ châu Âu (UEFA) xét trên hệ số điểm của mỗi quốc gia trên bảng xếp hạng. Hiện tại 3 quốc gia dẫn đầu lần lượt là Tây Ban Nha, Đức, Anh đều có được 4 suất tham dự đấu trường châu Âu, trong đó 3 đội được vào thẳng vòng bảng còn đội bóng còn lại sẽ phải tham dự vòng Play-off.

Những năm trở lại đây, bóng đá Anh đang cho thấy sự chững lại của mình khi các đội bóng Anh không có thành tích tốt tại Champions League. Họ đang bị Italia áp sát ngay trên bảng xếp hạng.

Điểm số của mỗi nước trên bảng xếp hạng của UEFA căn cứ vào thành tích các đội bóng từ quốc gia đó đạt được ở Champions League hoặc Europa League trong 5 mùa giải gần nhất. Các đại diện của Anh trải qua màn trình diễn rất tệ ở mùa trước, nơi không có đội bóng nào đi tới tứ kết Champions League và Europa League. Điều đó có nghĩa người Anh chỉ kiếm được 13,571 điểm.

Các CLB Anh có thành tích kém cỏi trong những năm gần đây.

Trái ngược với thành tích kém cỏi của các CLB Anh, mùa giải vừa rồi các đội bóng Italia có thành tích rất tốt. Juventus lọt vào trận chung kết Champions League, Napoli và Fiorentina đều lọt vào tới bán kết Europa League. Chính điều đó giúp cho Italia tích lũy được 19,000 điểm hơn 5429 điểm so với Anh.

Và với những gì đã thể hiện, nếu các CLB của Anh không cải thiện thành tích của mình tại đấu trường châu Âu thì rất có thể vào mùa giải 2017/18 Italia sẽ chính thức vượt qua Anh và giành được suất thứ 4 tham dự Champions League.

Cảnh Kỳ