PPWSA: 1,119 NĐT đặt mua thành công trong giai đoạn 2 của IPO

Công ty Cấp thoát nước Phnom Penh (PPWSA) vừa thông báo 1,119 nhà đầu tư đã đặt mua thành công trong giai đoạn 2 (Subscription) diễn ra từ 29/03-04/04. Hiện PPWSA đang chuyển số chứng khoán đã được phân bổ vào tài khoản giao dịch của từng nhà đầu tư.

* Vụ IPO đầu tiên tại Campuchia: 514 NĐT đặt mua thành công

* 18/04, sàn chứng khoán Campuchia chính thức giao dịch

Subscription là giai đoạn thứ hai trong quá trình chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của PPWSA với sự tư vấn của TONGYANG Securities (Cambodia) Plc (TYSC). Giá đặt mua trong giai đoạn này bằng giá đăng ký ghi sổ (book-building), tức 6,300 riel/cp. Được biết số lượng nhà đầu tư đặt mua thành công trong giai đoạn 1 là 514.

Những nhà đầu tư không có tài khoản giao dịch sẽ phải mở tài khoản tại bất kỳ công ty chứng khoán nào đã được Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) cấp phép và nhanh chóng nộp cho Đại lý đăng ký, chuyển nhượng và thanh toán chứng khoán (ACLEDA Bank) hoặc TYSC. Cho tới khi có tài khoản, nhà đầu tư mới có thể giao dịch, thậm chí sau ngày niêm yết 18/04/2012.

PPWSA đã hoàn lại tiền đặt cọc cho nhà đầu tư vào ngày 10/04 thông qua hình thức chuyển khoản vào ngân hàng được ghi trong hồ sơ book-building hoặc subscription. Những nhà đầu tư muốn nhận tại tiền đặt cọc bằng tiền mặt sẽ phải đến ACLEDA Bank và trình chứng minh nhân dân (đối với nhà đầu tư trong nước) hoặc hộ chiếu (đối với nhà đầu tư nước ngoài) cũng như biên nhận book-building hoặc subscription để rút tiền.

Trong trường hợp nhà đầu tư không ghi rõ phương thức hoàn lại tiền đặt cọc trong hồ sơ book-building hoặc subscription sẽ phải nhanh chóng thông báo phương thức nhận lại tiền cho TYSC.

PPWSA sẽ niêm yết và giao dịch phiên đầu tại CSX vào ngày 18/04 tới. Theo quy định về niêm yết trên CSX, biên độ giao dịch ngày chào sàn sẽ bằng 90-150% so với giá IPO.

Tải tài liệu:

* Danh sách chi tiết các nhà đầu tư đặt mua thành công trong giai đoạn Subscription