Potter về Chelsea - 'Đũa mốc vọc mâm son'

Báo chí nước ngoài đã giật tít 'Đũa mốc mà đòi vọc mâm son' (a low-profile man in high-stake job) khi nói về thuyền trưởng Potter từ đội Brighton về dẫn dắt Chelsea thay HLV Tuchel vừa bị sa thải.

Đầu mùa này, HLV Tuchel được cung cấp đến 250 triệu bảng để thỏa sức mua sắm nhưng Chelsea vẫn bết bát, đỉnh điểm là sau trận thua Dinamo Zagreb ở Champions League khiến nhà cầm quân người Đức bị trảm. Tuy nhiên, tỉ phú Todd Boehly lại thay thế một HLV ít tên tuổi như Graham Potter khiến dư luận Anh nghi ngại.

Một HLV ít tên tuổi như Graham Potter khiến dư luận Anh nghi ngại.

Một HLV ít tên tuổi như Graham Potter khiến dư luận Anh nghi ngại.

Chelsea dưới thời Chủ tịch Abramovich chơi rất thăng hoa. Khi công thần Tuchel dẫn dắt Chelsea vô địch FIFA Club World Cup tại Saudi Arabia, ngay lập tức ông thầy người Đức đã tuyên bố “tặng danh hiệu này cho ông chủ tịch”. Nhưng đó cũng là lúc chính quyền Anh tước hết tài sản và CLB Chelsea của tỉ phú người Nga.

Chelsea sang tay ông chủ mới người Mỹ vẫn chi tiêu rộng rãi lại không thể có thành tích tốt sau bảy trận đầu mùa. Cộng với những mâu thuẫn với ông chủ về việc mua sắm cầu thủ, đặc biệt là khi HLV Tuchel từ chối Ronaldo, chủ sở hữu đã đổi ngay HLV mới.

Tân HLV Graham Potter đang dẫn dắt Brighton và có vẻ mát tay với CLB tỉnh lẻ, bất ngờ được “ông lớn” Chelsea trải thảm đỏ mời gọi. Potter liền rời bỏ Brighton cùng lời xin lỗi fan của đội bóng để khăn gói về phố lớn London cầm quân CLB lớn của nước Anh. Đội bóng cũ của Potter vừa có chiến thắng oanh liệt trước Leicester City 5-2 để vươn lên hạng tư trên bảng xếp hạng Premier League, nhiều hơn Chelsea 3 điểm.

Potter làm ở Brighton là đội bóng nhỏ tỉnh lẻ, không chịu áp lực lớn nhưng về Chelsea có lực lượng tốt và ông chủ chịu chi mà thành tích “bèo bọt” thì rất dễ mất ghế, bất chấp HLV này đã chọn ký hợp đồng dài hạn năm năm.

Đáng ngại cho HLV Graham Potter về một tập thể lớn với đầy rẫy những ngôi sao liệu có đầy đủ uy tín và bản lĩnh vượt qua áp lực để cầm quân, hay chỉ đua đòi theo kiểu “đũa mốc mà vọc mâm son”?

Chính HLV Potter cũng chưa biết tương lai mình ra sao khi nói: “Tôi xin lỗi fan Brighton. Về làm HLV Chelsea là một cơ hội lớn cho sự nghiệp của mình. Tôi hiểu ở Chelsea, tôi không biết công việc ở đó kết thúc khi nào vì đây là đội bóng lớn, có những cầu thủ lớn. Tôi không được phép thua nhiều mà ngược lại phải có thành tích tốt. Hãy thông cảm cho tôi vì bất kỳ HLV nào cũng lựa chọn như tôi mà thôi”.

TẤN PHƯỚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/potter-ve-chelsea-dua-moc-voc-mam-son-post698283.html