Porsche thắng lớn ở Trung Quốc

Thương hiệu xe Đức đã thắng lớn tại thị trường Trung Quốc khi đạt được mức tăng trưởng 2 con số. Và Trung Quốc trở thành một trong những thị trường độc lập mạnh nhất của nhà sản xuất xe thể thao này.

Porsche thắng lớn ở Trung Quốc - Ảnh 1

Thông tin từ Porsche cho hay, thương hiệu xe Đức vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định sau ba quý đầu năm.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm nay, số lượng xe được giao của Porsche AG đã tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, công ty đã cung cấp tổng cộng 178.314 xe mới trên khắp thế giới. Trong đó, các mẫu xe ăn khách phải kể đến là 718 Boxster và Macan.

Số liệu thống kê cho thấy, thị trường Trung Quốc vẫn đạt được mức tăng trưởng tới 11% so với cùng kỳ năm trước, và tiếp tục là thị trường độc lập mạnh nhất của nhà sản xuất xe thể thao.

Với 49.229 xe đã được giao trong nước, Trung Quốc vẫn là thị trường độc lập mạnh nhất trong chín tháng đầu năm nay, vượt qua thị trường Mỹ (với 40.246 xe). Tại châu Âu, doanh số đã tăng trở lại với 1% so với mức tăng trưởng cao đạt được ở năm trước, tương đương 58.678 xe. Số lượng xe được giao tại thị trường Đức giảm nhẹ 0,5% tương đương 22.198 xe.

Detlev von Platen, thành viên Hội đồng quản trị, Phụ trách kinh doanh và tiếp thị tại Porsche AG cho biết: "Mặc dù có nhiều biến động trên thị trường hiện nay, nhưng một lần nữa, chúng tôi đã đạt được thành công khi gia tăng doanh số bán hàng trong chín tháng đầu năm ở các thị trường châu Âu, châu Á và Mỹ, vượt trên cả những con số kỷ lục đã đạt được của năm 2015".

"Mẫu xe 718 Boxster mới đã nhận được những phản hồi tuyệt vời từ khách hàng. Từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã đẩy mạnh kinh doanh vượt mốc 10.000 chiếc với mẫu xe Roadster này. Mẫu xe 718 Cayman và các phiên bản của dòng xe 911 cũng nhận được những phản hồi tích cực không kém."

Với tổng số xe được giao trên toàn cầu đạt 10.661 xe Boxster và 71.086 xe Macan, cả hai dòng xe đã đạt được mức tăng trưởng rõ rệt với hai chữ số tương ứng là 20% và 13%. So sánh với cùng kỳ năm trước, doanh số của dòng xe thể thao cổ điển 911 cũng đạt 25.993 xe (tăng 5%), và số lượng xe được giao của dòng xe Cayman là 8.471 xe (tăng 4%).

Doanh số của Panamera đã giảm nhẹ so với con số thực tế ở năm trước. Nguyên nhân của sự suy giảm này là do quá trình thay đổi bằng phiên bản mới.

Theo ông Von Platen, Porsche vẫn tỏ ra lạc quan với những phản hồi rất tích cực cho dòng xe Panamera mới tại triển lãm xe ở Paris vào cuối tháng 9 vừa qua và cũng tin tưởng rằng thế hệ mới sẽ giúp thương hiệu này đạt được mức tăng trưởng đáng kể.

Dòng xe Panamera mới đã có thể được đặt hàng kể từ ngày 28/6 và sẽ xuất hiện tại các đại lý ở châu Âu từ tháng 11 tới. Phiên bản mới cũng vừa được xuất hiện tại thị trường Việt để chuẩn bị góp mặt vào gian hàng của hãng xe này tại Triển lãm ô tô chuẩn bị được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng này.

Phúc Vinh (Theo Porsche)