Porsche Taycan Cross Turismo: Xe điện thể thao cho mọi địa hình

Sau khi ra mắt phiên phiên bản sedan, Porsche vừa trình làng thêm biến thể Cross Turismo với độ thực dụng cao hơn nhờ phần đuôi xe thiết kế liền cốp và gầm xe cao ráo hơn phiên bản thường.

Nếu phiên bản sedan của Porsche Taycan thích hợp với cung đường nhựa thì biến thể Cross Turismo như để đáp ứng nhu cầu của người dùng thích những chuyến du lịch xa qua nhiều loại địa hình với khoang hành lý rộng rãi và gầm xe cao hơn.

Ngoại hình Porsche Taycan Cross Turismo cao hơn nên cũng được bổ sung nhiều ốp nhựa đen để mang lại hiệu ứng thể thao, trong khi trần xe kéo dài ôm lấy phần sau để tạo thành khoang hành lý rộng lớn hơn trong xe.

Porsche cho biết, bản Cross Turismo có phần mui xe dài hơn, giúp tăng thêm khoảng không trên đầu cho hành khách ghế trước, trong khi phía sau bổ sung thêm 47 mm.

Dung tích khoang hành lý tăng lên 1.212 lít khi gập hàng ghế sau và cốp đồ phía trước dung tích 82 lít.

Porsche Taycan Cross Turismo không phải chiếc wagon chạy thuần điện đầu tiên trên thị trường nhưng sẽ là xe mạnh nhất.

Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn Taycan 4 Cross Turismo sở hữu công suất 375 mã lực, điều cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 4,8 giây, tốc độ tối đa 219 km/giờ.

Trong khi đó, bản Taycan 4 Cross Turismo cao hơn mặc định sử dụng ắc quy Performance Battery Plus với công suất 482 mã lực, cùng khả năng tăng tốc 0-100 km/h mất 4 giây và phạm vi di chuyển 452 km.

Tiếp đến Taycan Cross Turismo Turbo có công suất 616 mã lực, tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 3,3 giây, phạm vi chuyển 450 km. Bản cao cấp nhất Taycan Cross Turismo Turbo S có công suất 616 mã lực, tăng tốc lên 100 km/h chỉ mất 2,9 giây và phạm vi di chuyển 418 km.

Taycan Cross Turismo có chế độ lái Gravel, qua đó nâng hệ thống treo lên cao nhất, đồng thời tinh chỉnh lại hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử và kiểm soát hướng lực kéo để đưa khả năng bám đường lên cao nhất.

Giảm xóc mặc định là loại khí nén, hệ dẫn động cũng là kiểu 2 cầu nhờ mô tơ điện kép.

Taycan Cross Turismo có thể nâng gầm thêm 10 mm khi chuyển sang chế độ lái đường sỏi. Ngoài ra, khách hàng thêm tùy chọn gói bodykit Off-road Design sẽ được bổ sung thêm ốp vòm bánh xe, ốp cản trước/sau, ốp hông, cùng nhiều chi tiết tối màu khác.

Đặng Vũ

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/anh-porsche-taycan-cross-turismo-xe-dien-the-thao-cho-moi-dia-hinh-post460404.antd