Porsche Panamera 2017 bản 'thân dài' có giá từ 1,8 tỷ

Tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm xe sang 4 cửa Panamera thế hệ mới, Porsche vừa công bố thêm các phiên bản giá rẻ và bản "thân dài" Executive.

Ra mắt hồi giữa năm, Porsche Panamera trước đây vốn chỉ có phiên bản 4 E-Hybrid, 4S và Turbo. Mới đây nhất, hãng xe Đức đã bổ sung cho chiếc xe thêm 2 phiên bản giá rẻ mới là Porsche Panamera 2017.

Cả Panamera và Panamera 4 đều được trang bị động cơ V6 3.0l tăng áp hoàn toàn mới, với công suất tối đa 326 mã lực và đi kèm với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Dù có dung tích nhỏ hơn thế hệ trước nhưng động cơ V6 tăng áp tene Panamera mới có công suất lớn hơn 20 mã lực và tiết kiệm nhiên liệu hơn 13%.

Như tên gọi đã chỉ ra, Porrsche Panamera 4 sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Như vậy, phiên bản Panamera cơ bản là chiếc Panamera thế hệ mới duy nhất có hệ dẫn động cầu sau.

Không chỉ công bố thêm 2 phiên bản mới, Porsche còn cung cấp thêm lựa chọn thân xe với trục cơ sở lớn cho toàn bộ các dòng Panamera với tên gọi Executive. So với các phiên bản bình thường, những chiếc Panamera Executive "thân dài" gần như hoàn toàn không có thay đổi về thiết kế.

Hai điểm dy nhất giúp phân biệt Panamera Executive đó là trục cơ sở của xe đã được kéo dài 150 mm, khiến cửa sau dài hơn và logo Executive được đính trên cột C của chiếc xe.

Ở bên trong nội thất, khu vực hàng ghế trước của những chiếc Panamera Executive cũng không có sự thay đổi về thiết kế. Các phiên bản cao như 4S Executive hay Turbo Executive sẽ có cửa tự hít và hệ thống đánh lái trục sau, riêng bản Turbo còn có đèn pha LED, đèn trang trí nội thất LED và điều hòa không khí 4 vùng.

Với trục cơ sở dài hơn, khoang hành khách phía sau của các dòng Executive sẽ có không gian rộng hơn, và có thể gắn thêm tùy chọn bàn gấp được tích hợp vào bệ trung tâm. Khách hàng cũng có thể đặt thêm tùy chọn hệ thống thông tin giải trí phía sau với các màn hình 10,1 inch.

Tại thị trường Anh, một chiếc Panamera cơ bản có giá khởi điểm 66.386 Bảng Anh (tương đương 1,84 tỷ đồng), trong khi phiên bản Turbo Executive cao cấp nhất có giá 122.480 Bảng (tương đương 3,39 tỷ đồng).