Porsche mở 17 điểm sạc công suất lớn tại Việt Nam

Porsche và Charge+ công bố kế hoạch phát triển 17 điểm sạc DC hiệu suất cao trên khắp Việt Nam, dự kiến hoàn thiện theo từng giai đoạn từ nay đến nửa đầu năm 2027.

Ngày 17/6, Porsche và đối tác Charge+ công bố dự án phát triển 17 điểm sạc công suất cao (DC) trải dài trên 1.700km tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm liền mạch xuyên quốc gia cho chủ sở hữu xe điện

Các trạm sạc hiện lắp đặt tại trung tâm Prosche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội với công suất tối đa đạt 350 kW sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

Giai đoạn đầu của dự án với Charge+ gồm 9 điểm sạc nhanh phát triển mới có công suất lên đến 180 kW sẽ lần lượt đi vào hoạt động trước nửa đầu năm 2025 và toàn bộ mạng lưới dự kiến hoàn thành vào nửa đầu năm 2027

Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội. Ảnh: Porsche.

Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội. Ảnh: Porsche.

Mức phí sạc ưu đãi cùng các quyền lợi đặc biệt dành cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche tại tất cả điểm sạc sẽ được công bố sau đó.

Đây là bước tiến mới, bổ sung cho mạng lưới sạc DC công suất cao mà Porsche đã triển khai tại Singapore, Malaysia và Thái Lan, giúp đảm bảo các hành trình dài của xe điện (EV) trở nên thuận tiện hơn.

Chín điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn một của mạng lưới trạm sạc mới có công suất lên tới 180 kW sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào trước nửa đầu năm 2025, đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc.

Tám điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, hai trạm sạc có sẵn tại các trung tâm Porsche hiện cung cấp công suất sạc tối đa là 350 kW.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/porsche-mo-17-diem-sac-cong-suat-lon-tai-viet-nam-192240614151751898.htm