Pogba bị cấm thi đấu 4 năm, Juventus hủy hợp đồng

Juventus sẽ hủy hợp đồng với Paul Pogba sau khi cầu thủ này nhận án phạt cấm thi đấu 4 năm.

Truyền thông Italy tiết lộ CLB Juventus dự tính hủy hợp đồng với Paul Pogba sau khi ngôi sao người Pháp bị cấm thi đấu 4 năm vì dương tính với doping. Án phạt này kéo dài hơn thời hạn hợp đồng còn lại mà Juventus ký với tiền vệ sinh năm 1993 (có thời hạn 4 năm tính từ mùa giải 2022/23).

Juventus lên kế hoạch thanh lý hợp đồng với Paul Pogba từ khi cầu thủ này có kết quả xét nghiệm dương tính với doping ở mẫu thử đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái, sau trận đấu giữa Juventus và Udinese. Ở trận đấu đó, nhà vô địch World Cup 2018 không thi đấu.

Đến tháng 9/2023, Paul Pogba bị đình chỉ thi đấu tạm thời để phục vụ công tác điều tra. Chất cấm được tìm thấy trong mẫu thử của Pogba là DHEA - một loại hormone tăng cường sức bền của vận động viên. Pogba sẽ kháng cáo quyết định cấm thi đấu lên Tòa án trọng tài thể thao (Thụy Sỹ).

Pogba nhận án phạt cấm thi đấu 4 năm.

Pogba nhận án phạt cấm thi đấu 4 năm.

"Tôi đã nhận quyết định của Tòa án chống doping quốc gia và tin rằng quyết định đó không chính xác. Tôi buồn, sốc và tổn thương vì mọi thứ mà tôi xây dựng trong sự nghiệp thi đấu bị lấy đi", Pogba chia sẻ.

"Khi không bị hạn chế về pháp lý, toàn bộ câu chuyện sẽ được sáng tỏ. Tôi chưa bao giờ cố ý sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào vi phạm quy tắc phòng chống doping. Là một vận động viên chuyên nghiệp, tôi không bao giờ sử dụng chất cấm để nâng cao thành tích và chưa bao giờ lừa dối đồng nghiệp cũng như người hâm mộ".

Theo truyền thông Italy, lệnh cấm thi đấu 4 năm có thể giảm xuống nếu cầu thủ chứng minh mẫu thử bị nhiễm chất lạ, hoặc không cố ý hay hỗ trợ tích cực cho công tác điều tra.

Trước đây, thủ môn Andre Onana từng bị phát hiện dương tính với doping nhưng chứng minh được là sự cố ngoài ý muốn. Ngôi sao này (khi đó còn khoác áo Ajax) biện minh rằng anh chỉ vô tình có chất cấm trong người do dùng nhầm thuốc kê theo đơn của vợ.

Paul Pogba ký hợp đồng kỷ lục 86 triệu Bảng với Man Utd vào năm 2016. Anh ra sân 225 trận và giúp đội bóng nước Anh giành chức vô địch Europa League 2016/17.

Năm 2022, Pogba trở lại Juventus theo dạng tự do. Tuy nhiên, cầu thủ này không có nhiều đóng góp khi liên tục dính chấn thương. Anh mới thi đấu 8 trận cho đội bóng của Italy.

Văn Hải

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/pogba-bi-cam-thi-dau-4-nam-juventus-huy-hop-dong-ar856156.html