Plant Empires tạo nên kỳ tích sau 1 tháng ra mắt

  Tạp chí Giáo dục Việt Nam
  5 liên quanGốc

  Plant Empires gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng game, liên tục lọt top những trò chơi được tải về nhiều nhất với gần 1 triệu người chơi tại Việt Nam.

  Sau hơn 1 tháng triển khai, Plant Empires đã được cả cộng đồng người dùng tại Việt Nam và trên thế giới đón nhận. Theo đó, Plant Empires đã nhận được hơn 1 triệu lượt tải xuống, đồng thời có gần 150.000 người đăng nhập và trải nghiệm mỗi ngày.

  Founder Phạm Anh Tuấn và nhóm sáng tạo.

  Founder Phạm Anh Tuấn và nhóm sáng tạo.

  Start-up Việt tiên phong phát triển game giáo dục tại Việt Nam

  Founder Bravezone Phạm Anh Tuấn - đơn vị phát triển sản phẩm chia sẻ: "Không đặt nặng tính IQ hay cần nhiều EQ như trò chơi thông thường, chúng tôi mong muốn cải thiện sự kiên trì, kỹ năng quản lý hay cảm xúc từ chính bản thân người chơi thông qua tính năng trò chơi. Plant Empires đang đi tiên phong trong đầu tư và phát triển theo chỉ số AQ - một chỉ số vô cùng quan trọng mà mỗi người trong cuộc sống chúng ta cần rèn luyện và trau dồi”.

  Được biết, anh Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1991, từng là sinh viên chuyên ngành Toán ứng dụng và Tin học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, anh Tuấn đã có niềm đam mê lớn dành cho game. Khi bước sang năm thứ 3 đại học, anh bắt đầu gia nhập ngành game. Năm 2011, anh bắt đầu sản xuất game và nhanh chóng thu được thành công.

  Năm 2013, anh Tuấn và những người anh em đã sáng lập nên công ty Bravestars. Sau đó Bravestars tiếp tục kết hợp cùng LaunchZone thành lập công ty Bravezone với khát vọng định vị ngành game Việt vươn tầm quốc tế.

  Chia sẻ về ý tưởng ra đời của Plant Empires, anh Tuấn cho hay: "Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát hành trò chơi điện tử, Bravezone luôn nung nấu ý tưởng tạo ra một trò chơi vừa có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí, vừa có thể mô phỏng các kỹ năng quản lý từ thực tế áp dụng vào trò chơi mà ai cũng có thể tiếp cận được.

  Sau gần một năm phát triển ý tưởng, Plant Empires được ra đời với phần đồ họa và gameplay dựa trên những thành công trước đó từ thị trường. Plant Emapires sau đó cũng được kết hợp thêm yếu tố giáo dục vốn đang là một trong những giá trị và mục tiêu mà chúng tôi đề ra trong những năm tới.

  AQ vốn là chỉ số ít được chú ý tới nhưng theo Founder Phạm Anh Tuấn, đây mới là chỉ số đo lường khả năng thành công của một người. AQ là chỉ số vượt khó (Adversity Quotient) - thước đo để đo lường cách bạn phản ứng và đối phó với những thách thức, nghịch cảnh mà nhiều lần khiến chúng ta hoàn toàn mất cảnh giác và không chuẩn bị.

  “Trong quá trình trải nghiệm Plant Empires, chúng ta sẽ gặp những điểm khó khăn, thời điểm bị bẻ gãy nhưng đồng thời, trò chơi cũng cung cấp những giải pháp mà chỉ cần người chơi kiên trì, chịu khó tìm hiểu và quản lý tài chính trong trò chơi hợp lý hơn thì sẽ có thể vượt qua được những điểm khó khăn đó”, anh Phạm Anh Tuấn cho hay.

  Game đo lường chỉ số vượt khó, kiên trì của người chơi

  Theo anh Tuấn, AQ chia làm 3 nhóm người và Plant Empires cũng được thiết kế để phân tách những nhóm người này, từ đó cài cắm các yếu tố để nâng cấp tố chất của người chơi. Cụ thể, nhóm Quitter là những người có chỉ số AQ khởi điểm với nhiều đặc điểm như dễ nản chí, dễ từ bỏ khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Với Plant Empires, nhóm Quitter có thể là những người chưa vượt qua được Chapter 1 với 50 cấp độ.

  Nhóm Campter là những người đã biết cách vượt qua khó khăn trước đó. Đây là nhóm có xu hướng đi tìm giải pháp, có ý thức rèn luyện bản thân và đạt được mức độ thành công nào đó trong cuộc sống. Khi đã đạt được một kỳ vọng, họ sẽ dễ dàng cảm thấy đủ và hài lòng khi dừng lại. Đây có thể là những người dừng lại ở cấp độ 50 Chapter 2.

  Về nhóm Climber, đây là nhóm đã đi qua nhiều sự trui rèn và thử thách khác nhau với chỉ số AQ phát triển tột độ. Họ đại diện cho những người có sự kiên định và hoài bão lớn, không chấp nhận một tình thế sẵn có mà luôn tìm cách xoay sở để cải thiện nó tốt hơn. Theo đó, chỉ số đo khả năng vượt qua những điều kiện khó khăn là yếu tố lớn nhất trong những phẩm chất tạo nên sự thành công cho con người. Theo anh Tuấn, đây là những người sẽ vượt qua level 50 trong chapter 3 tại phần đi ải của Plant Empires.

  “Nếu học tập cần điểm số thì trong Plant Empires, điểm số chính là kinh nghiệm. Mỗi lần qua được một ải chơi, người chơi sẽ được tăng thêm kinh nghiệm. Vượt qua những ải quan trọng, người chơi sẽ được cộng thêm nhiều phần thưởng giá trị khác. Song song với đó, người chơi có những “hoạt động ngoại khóa” như phải tìm cách khai thác, phân phối tài nguyên để có thể mở khóa những “bài tập” khác nhau, thu về giá trị nhất định trong hành trình của mình. Những “bài tập nâng cao” cũng được Plant Empires thiết kế để rèn luyện quá trình tư duy hệ thống và kỹ năng của người chơi, giúp họ có thể chiến thắng được đối thủ mạnh hơn”, anh Phạm Anh Tuấn nói thêm.

  Founder Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: “Yếu tố giáo dục là một trong những giá trị và mục tiêu cốt lõi chúng tôi đề ra trong những năm tới. Và cũng rất may mắn, nhờ đi đúng định hướng mà đến nay Plant Empires đã nhận được sự yêu quý của cộng đồng trong nước và quốc tế với nhiều con số tích cực. Cụ thể, sau hơn một tháng triển khai, Plant Empires đã nhận hơn 1 triệu lượt tải, gần 150.000 người đăng nhập và trải nghiệm mỗi ngày, liên tục đứng Top 3 trong 2 tuần liên tiếp tại Google Play và Apple Store”.

  Tường Vy

  Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/plant-empires-tao-nen-ky-tich-sau-1-thang-ra-mat-post229174.gd