Pixar cho ra mắt bộ phim hoạt hình với nhân vật chính là gay

  Tạp chí Một Thế Giới
  8 liên quanGốc

  Pixar vừa cho ra mắt bộ phim hoạt hình ngắn mang tên Out trên kênh truyền hình trực tuyến Disney+, với nhân vật chính là một người thuộc cộng đồng LGBTQ.

  Out cũng chính là bộ phim đầu tiên của Pixar với sự xuất hiện của nhân vật chính là người thuộc cộng đồng LGBTQ - Ảnh: Internet

  Out cũng chính là bộ phim đầu tiên của Pixar với sự xuất hiện của nhân vật chính là người thuộc cộng đồng LGBTQ - Ảnh: Internet

  Pixar mới đây phát hành phim ngắn Out trên Disney Plus vào ngày 22.5 vừa qua. Out kể về một nhân vật nam tên Grey. Anh này đang tìm mọi cách đối phó với cha mẹ khi quyết định chuyển tới một thành phố khác để sống cùng bạn trai Manuel.

  Tình huống được đẩy lên cao trào khi bố mẹ Grey xuất hiện bất ngờ tại nhà riêng của Grey để giúp con trai gói ghém đồ đạc. Grey vô cùng ngạc nhiên và phải liên tục giấu đi những món đồ cho thấy mối quan hệ bí mật của mình. Chú chó cưng của Grey cũng giúp chủ nhân giấu đi vài món đồ nhưng không tránh được ánh mắt dò xét từ mẹ Grey.

  Bức ảnh chụp Grey và bạn trai được anh giấu khi bố mẹ bất ngờ tới nhà

  Bộ phim dài 9 phút được đạo diễn bởi Steven Clay Hunter, người từng thực hiện Finding NemoWall-e trước đó. Max Sachar chính là cái tên được giao phó vai trò sản xuất. Out cũng chính là bộ phim đầu tiên của Pixar với sự xuất hiện của nhân vật chính là người thuộc cộng đồng LGBTQ.

  Trước đó, Pixar cũng đã từng mang một nhân vật thuộc cộng đồng LGBTQ đến với tác phẩm của mình. Bộ phim hoạt hình đó là Onward được ra mắt vào đầu năm nay. Trong chuyến hành trình tìm lại phép thuật của mình, 2 anh em Barley và Ian Lightfoot đã có cuộc gặp gỡ với 2 viên cảnh sát, và một trong số họ là cô nàng kỳ lân Specter. Trong lần đó, cô cũng đã công khai giới tính khi chia sẻ những khó khăn mà bản thân đang gặp về gia đình của bạn gái mình.

  Dù chỉ là một nhân vật phụ và một câu thoại vô cùng ngắn, nhưng Onward đã bị cắt đi đoạn phim này ở nước Nga, hay thậm chí là bị cấm chiếu ở rất nhiều quốc gia tại vùng Trung Đông. Đây có lẽ chính là lý do vì sao mà Pixar vẫn chưa đưa nhiều nhân vật LGBTQ đến với những sản phẩm điện ảnh của họ.

  Trailer phim Out

  Đan Thùy

  Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/van-hoa-loi-song-c-184/dien-anh-am-nhac-c-208/pixar-cho-ra-mat-bo-phim-hoat-hinh-voi-nhan-vat-chinh-la-gay-138650.html