Pin Mặt trời dạng viên ngói lợp nhà

Công ty Tesla, do tỷ phú Elon Musk sáng lập vừa giới thiệu hệ thống Solar dùng để sản xuất và lưu giữ năng lượng. Trong số những sản phẩm của công ty có những tấm pin Mặt trời mô phỏng những loại ngói thông thường.

Pin Mặt trời dạng viên ngói lợp nhà - Ảnh 1

Theo News, những tấm pin Mặt trời của Tesla Solar được sản xuất dưới 3 dạng, mô phỏng ngói đất sét, đá và gỗ. Tất nhiên Tesla cũng vẫn sản xuất những tấm pin Mặt trời thông thường trước đây.

Theo mô tả, các tấm pin ngói của Tesla Solar gồm một vài lớp, lớp dưới là tấm pin Mặt trời siêu hiệu quả (công ty không thông báo các chi tiết kỹ thuật), lớp giữa là kính “ngụy trang”. Nếu từ dưới đất nhìn lên thì lớp kính này trông giống như bằng gỗ hoặc đá. Nhưng nó hoàn toàn trong suốt nếu nhìn từ trên xuống. Cuối cùng, lớp trên là kính bảo vệ bền chắc.

Theo người đại diện công ty Tesla, các tấm ngói Solar không bị giảm hiệu quả khi đã nóng hoặc khi trời nắng gắt. Ngoài ra, việc lắp ráp ngói này tốn kém ít hơn so với lắp đặt các tấm pin thông thường.

Tại buổi giới thiệu, công ty cũng đưa ra loại pin tích điện mới Powerwall 2, dùng cho các tấm ngói trên, công suất 14 kW/giờ, gấp đôi thế hệ pin trước, giá 5.500 USD.

Theo kế hoạch, khách hàng có thể đặt hàng và nhận ngói và pin mới vào mùa hè năm sau.

Vũ Trung Hương