Pin Galaxy Note 7 không được kiểm duyệt theo quy trình chuẩn

Tiết lộ từ WSJ cho biết: Công nghệ pin trên Galaxy Note 7 đã không được Samsung thực hiện theo đúng các quy trình kiểm tra như nhiều nhà sản xuất khác.

Pin Galaxy Note 7 không được kiểm duyệt theo quy trình chuẩn - Ảnh 1

Dù Samsung đã dừng sản xuất và thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 bán ra trên toàn cầu, nhưng thông tin mới được WSJ tiết lộ có thể khiến uy tín của hãng điện tử Hàn Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, thay vì sử dụng một trong 28 phòng thí nghiệm của Tổ chức Công nghiệp không dây Hoa Kỳ (CTIA), Samsung đã tự tiến hành kiểm định chất lượng pin trên Galaxy Note 7.

Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone thế giới, bao gồm cả Apple đều thực hiện các bài kiểm tra chất lượng pin trên các thiết bị tại trung tâm kiểm tra của CTIA. Chỉ sau khi đạt được chứng nhận của cơ quan này, sản phẩm mới được tung ra thị trường và đưa đến tay người dùng. Tuy nhiên, với trường hợp của Galaxy Note 7, Samsung đã tự thực hiện các quy trình kiểm tra tại phòng thí nghiệm của hãng.

Được biết, các thử nghiệm của CTIA luôn đảm bảo công nghệ pin trên thiết bị đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn IEEE. Trong khi đó, phòng thí nghiệm của Samsung lại không sử dụng các phương pháp thử nghiệm trên mà thực hiện theo phương thức khác. Có thể đây chính là nguyên nhân khiến những vụ nổ pin trên Galaxy Note 7 liên tiếp xảy ra.

Chia sẻ với truyền thông, Giám đốc của CTIA cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm định hơn 1.500 mẫu pin. Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải trường hợp như vậy”. Trước đó, phát ngôn viên của hãng điện tử Hàn Quốc đã xác nhận: Những kết quả kiểm tra tại phòng thí nghiệm của Samsung không cho thấy những bất thường với cả Galaxy Note 7 cũ và phiên bản đổi mới.

Trên thực tế, một nhà sản xuất khác là Motorola cũng sở hữu phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng pin riêng. Tuy nhiên, trước khi các sản phẩm mang thương hiệu Moto được tung ra thị trường mỹ, các sản phẩm này đều phải đạt chứng nhận của CTIA.

Xem thêm:

Khai tử Galaxy Note 7: Samsung không chỉ mất tiền mà còn nhiều hơn thế

“Khoảng trống” Galaxy Note 7 châm ngòi cho cuộc đua mới

PT