Pin của Samsung Galaxy S9 thua kém các đối thủ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, pin của chiếc điện thoại thời thượng Galaxy S9 của hãng điện tử Samsung thua kém các đối thủ cạnh tranh, khiến người tiêu dùng phải bày tỏ sự thất vọng.

Hãng phân tích trong ngành sản xuất điện thoại Strategphy Analytics nhận định pin của Galaxy S9 chỉ xếp hàng thứ 6 trong số 7 loại điện thoại thông minh.

Điện thoại Galaxy S9 của Samsung được giới thiệu tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 15/3. Yonhap/TTXVN

Số liệu cho thấy pin của Galaxy S9 chỉ giúp chiếc smart phone đình đám này hoạt động trong vòng 26 giờ và 52 phút, thấp hơn so với 32 giờ 35 phút ở LG G6 do đối thủ cạnh tranh của Samsung là LG sản xuất.

Thậm chí pin trên chiếc P10 của hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei cũng còn bền hơn với thời lượng lên tới 32 giờ 8 phút.

Điện thoại Galaxy S9 của Samsung được giới thiệu tại Seoul, Hàn Quốc ngày 28/2. Yonhap/TTXVN

Các chuyên gia cho rằng Samsung không muốn nâng dung lượng của pin trên các smart phone hàng đầu sau lỗi pin trên chiếc Galaxy Note 7 có thể gây cháy nổ.

So với phiên bản tiền nhiệm S8, Galaxy S9 vẫn giữ lại phần lớn kiểu dáng với một số thay đổi nhỏ như vị trí cảm biến vân tay, có máy ảnh với nhiều tính năng mới với độ mở ống kính có thể điều chỉnh bằng tay hoặc tự động thay đổi từ F1.5 tới F2.4./.

TTXVN