Phút vây bắt tử tù Thọ "sứt" ở Hải Dương qua lời kể nhân chứng

Người dân sống tại khu vực chợ Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi biết được đối tượng bị lực lượng công an khống chế bắt giữ chiều tối ngày 16/9 chính là tử tù Thọ "sứt".

Liên quan đến việc tử tù Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt” (SN 1980, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), tử tù đã bỏ trốn khỏi trại giam T16 – bộ Công an bị bắt vào chiều tối ngày 16/9.

Có mặt tại khu vực đã diễn ra quá trình khống chế, bắt giữ tử tù Lê Văn Thọ (Thọ "sứt"), trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một số người dân sống tại khu vực chợ Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách đã chứng kiến quá trình bắt giữ vẫn chưa hết sợ hãi, bàng hoàng kể lại.

Phút vây bắt tử tù Thọ "sứt" ở Hải Dương qua lời kể nhân chứng - Ảnh 1

Lê Văn Thọ, một trong hai tử tù bị phát lệnh truy nã về tội Trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo lời chị Hạnh (chủ quán tạp hóa “Hạnh” trú tại phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Vào khoảng 17h30 chiều 16/9, khi tôi đang bán hàng thì bất ngờ có một chiếc xe taxi chạy từ phía cầu Hàn (TP.Hải Dương) hướng về thị trấn Nam Sách dừng lại trước cửa quán nhà tôi. Ngay lập tức, có khoảng 4- 5 xe máy đuổi theo, ép chiếc xe taxi dừng lại đồng thời một số người từ trên xe máy nhảy xuống tìm mọi cách mở cửa xe ô tô.

Sau đó khoảng 10 phút, bất ngờ có tiếng súng vang lên, tôi thấy một nam thanh niên ngồi phía sau xe taxi nằm co quắp. Nhóm người đi xe máy lúc đó đã mở được 2 cửa phía sau xe và khống chế người đó ra khỏi xe, lúc đó tôi nghĩ thanh niên trên xe do đánh nhau ở đâu đó nên đang bị truy bắt.

Họ còn vào quán tạp hóa nhà tôi hỏi dây thừng, không có nên họ đã lấy thắt lưng và một chiếc khăn mặt để trùm đầu đối tượng này và đưa đi. Đến lúc này tôi mới biết đó là Thọ “sứt” tử tù trốn trại đang bị truy nã”.

Phút vây bắt tử tù Thọ "sứt" ở Hải Dương qua lời kể nhân chứng - Ảnh 2

Khu vực phố Hóp (thuộc xã Nam Hồng, huyện Nam Sách) - nơi tử tù Thọ "sứt" bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ vào chiều tối ngày 16/9.

Ông Đặng Xuân Xã, người dân sống tại khu phố Hóp thông tin: “Khi đang ở trong nhà, nghe tiếng hô lớn ngoài đường, tôi chạy ra xem thì thấy mấy người đi xe máy đang tìm cách khống chế người trong chiếc taxi mang BKS Hải Dương. Cùng lúc đó có hai người đứng hai bên cửa xe ra hiệu mở cửa, 2- 3 người nữa thì chặn phía trước và sau chiếc xe taxi. Sau đó khoảng 5 phút, bất ngờ có tiếng súng bắn thị uy, người ngồi trong xe ô tô nằm ngả ra ghế sau xe. Cửa xe ô tô mở ra nhưng người thanh niên trong xe liên tục giãy đạp và kéo cửa vào, một đồng chí đã phải phá cửa xe còn lại kéo chân lôi đối tượng ấy ra ngoài và ấn đầu nằm sấp xuống đất, sau đó khống chế lên ô tô đưa đi. Vụ việc diễn ra trong vòng có 10- 15 phút".

Hầu hết người dân khu vưc này đều tỏ ra sợ hãi khi biết kẻ bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ trên khu vực mình sinh sống chính là đối tượng giang hồ khét tiếng Thọ "sứt" đang bị truy lùng gắt gao. Người dân cũng bày tỏ sự khâm phục đối với lực lượng công an.

"Tôi thấy mới  kêu gọi bắt Thọ "sứt" được mấy hôm mà nay đã tóm được rồi. Phải nói rất nể phục lực lượng công an của ta", một người dân bày tỏ.

Được biết, sau khi bắt được Thọ "sứt", lực lượng công an đã tiếp tục bắt được đối tượng bỏ trốn cùng Thọ ""sứt" là Nguyễn Văn Tình vào lúc 1h15 sáng tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Đình Quế