Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ

Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, đến với những hòn đảo này, bạn có thể thưởng thức món tôm hùm thả ga mà không lo tốn kém.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 1

Đảo Bình Ba: Bình Ba cung cấp phần lớn tôm hùm cho các nhà hàng sang trọng trên khắp cả nước, thậm chí còn xuất khẩu ra nước ngoài. Sở dĩ Bình Ba còn có tên gọi là đảo Tôm Hùm vì hầu như ở đây nhà nào cũng nuôi tôm trên bè. Ảnh: ivuvu.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 2

Ở đây, thịt tôm hùm tươi dai không thua gì thịt gà, cắn một miếng sẽ muốn cắn miếng thứ hai. Bạn có thể tham khảo giá tôm hùm ngộp từ 500 – 700.000 đồng/kg, tôm hùm sống giá từ 800.000 đồng – 1,2 triệu/kg. Ảnh: Dulich9.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 3

Đảo Lý Sơn: Ngoài các món ăn quen thuộc được nhiều du khách biết tới như gỏi tỏi, gỏi rong biển, cua huỳnh đế, ốc cừ,… Lý Sơn cònnổi tiếng với đặc sản tôm hùm. Ảnh: Ivuvu.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 4

Hiện, đảo Lý Sơn có khoảng 150 lồng bè nuôi tôm hùm nằm dày đặc trên luồng lạch ra vào vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải. Tôm hùm nhỏ giá 400-500.000 đồng/kg, loại tôm lớn có giá khoảng từ 800 – 1,2 triệu/kg. Ảnh: Dulich9.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 5

Đảo Bình Hưng: Bình Hưng sở hữu những bờ biển xanh mát, những bãi cát trắng mịn và vô vàn loại hải sản tươi ngon, tới đây bạn có thể trải nghiệm bắt cá, khám phá khu nuôi trồng thủy sản, tìm hiểu cuộc sống của các ngư dân trên đảo cũng như khám phá các bè nuôi cá, tôm hùm ở đây. Ảnh: Diadiemanuong.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 6

Không đông đúc, bình yên và mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, đặc biệt giá tôm hùm ở đây cũng có phần rẻ hơn so với ở Bình Ba, chỉ từ 500.000 đồng đến 1 triệu/kg. Ảnh: Diadiemanuong.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 7

Côn Đảo:Với những bãi tắm hoang sơ, nước trong xanh mát lạnh, Côn Đảo còn sở hữu những nền cát trắng phẳng mịn. Đặc biệt không khí quanh năm mát mẻ khiến nơi này trở thành điểm du lịch khó có thể từ chối với bất cứ mùa nào. Ảnh: Ivuvu.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 8

Ngoài ra, Côn Đảo còn là nơi thú vị để bạn cùng bạn bè cắm trại, và thưởng thức hải sản nướng tuyệt vời. Với nhiều món nổi tiếng như ốc vú nàng, cua mặt trăng, hàu thì tôm hùm đỏ chính là món ăn khiến bạn muốn đến đây để thử lại nhiều lần. Tôm hùm tươi ở đây có mức giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg. Ảnh: Diadiemanuong.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 9

Đảo Phú Quý: Đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn chế biến từ tôm hùm cực hấp dẫn như: tôm hùm hấp, nướng, gỏi tôm hùm, cháo tôm hùm… Ảnh: Dulich9.com.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 10

Tôm hùm tươi ở đây có mức giá khoảng từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Phượt những hòn đảo nổi tiếng VN với món tôm hùm ngon, rẻ - Ảnh 11

Cát Bà: Ăn gì ở Cát Bà? Với nhiều món ngon nổi tiếng từ hải sản như: sam 7 món, tu hài, hàu, cá song thì đảo Cát Bà cũng là điểm không mấy ngạc nhiên với món tôm hùm chắc thịt, ngọt thơm lừng - đây thực sự là một hải sản quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển của huyện đảo Cát Hải. Tôm hùm ngộp giá tầm 600k - 800k/kg, loại còn sống giá hơi cao tầm 1,4 triệu đồng - 1,8 triệu đồng/ kg. Ảnh: Dulichcatba.com.