Phương Uyên ảnh hưởng lớn nhất trong đời sống của Bee.T

(2Sao) - Sau một năm mệt nhoài với nhiều hoạt động âm nhạc, Bee. T sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc chung cùng với Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn và Thảo My.

Trải qua rất nhiều chuyện ồn ào từ The Voice mùa 1 của Bảo Trang, rồi dấu ấn mờ của Bảo Trâm tại Ngôi nhà âm nhạc, nhưng tôi cảm nhận từ khi Bee. T ra đời, âm nhạc của cả 2 đang ngày càng chuyên nghiệp hơn và hình ảnh có sự nâng cấp rất rõ nét mà lại không ồn ào. Các bạn có cảm thấy bị áp lực khi đang chinh phục một con đường gian nan hơn rất nhiều những cô gái cũng sở hữu ngoại hình và giọng hát tốt trên thị trường âm nhạc hiện nay?

Trước tiên, Bee.T xem đây là một lời khen và câu hỏi này gần như là một sự chia sẻ và cảm thông với con đường mà Bee.T đang theo đuổi. Bee.T nghĩ rằng, khi đã đam mê với nghề rồi thì dù khó khăn gian nan thế nào cũng phải cố gắng vượt qua, chinh phục. Mỗi ngày, chúng ta miệt mài hướng tới mục tiêu lớn, nó làm cho cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn,và gian nan cũng làm ta biết trân trọng những thành công, dù là nhỏ nhất.

Nhìn lại chặng đường gần 1 năm đã qua, các bạn thấy bản thân mình có những sự thay đổi nào lớn nhất?

- Thay đổi lớn nhất đó là cách nhận thức về cuộc sống. Thế giới này không chỉ có một màu hồng, đích đến của sự thành công trải hoa hồng nhưng con đường đi đến nó thì đầy thử thách và chông gai.

Người đứng sau các bạn, NS Phương Uyên xem âm nhạc gần như máu trong người đã thuyết phục các bạn ra sao khi đang đi theo con đường âm nhạc gian nan hiện tại?

- Chính trải nghiệm của nhạc sỹ Phương Uyên đã chỉ cho Bee. T thấy rất rõ những khó khăn ở hiện tại và tương lai chứ không phải là chinh phục. Bee.T mới là người thuyết phục nhạc sỹ Phương Uyên cho Bee. T bước cùng hành trình gian nan mà đầy cảm xúc này.

Sự kết đôi của Trang và Trâm khi các bạn còn rất trẻ cho thấy các bạn đang rất chuyên tâm con đường ca hát chuyên nghiệp, thay vì lao vào các cuộc thi hát để khẳng định mình như nhiều bạn trẻ khác. Các bạn suy nghĩ gì về các sân chơi âm nhạc hiện nay? Liệu đó có phải là nơi duy nhất để một gương mặt mới có thể thành công như hàng nghìn lá đơn đăng kí tham dự mỗi cuộc thi?

- Điều này tùy thuộc vào suy nghĩ của từng cá nhân. Nếu đám đông cùng suy nghĩ như thế thì sẽ tạo nên xu hướng mà suy nghĩ thì mỗi ngày mỗi khác. Bee.T thích con đường chậm mà chắc cho nên cố gắng nhìn thẳng phía trước mà đi.

Bee.T trong MV Xuân rạng ngời sắp phát hành trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng thu âm, ghi hình MV Xuân rạng ngời cùng với Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Vũ Thảo My và 2 gương mặt từ The Voice Kids - Nguyễn Quang Anh và Võ Thị Thu Hà đã để lại những điều gì đặc biệt cho các bạn?

- Các bạn đều là những con người đặc biệt và tài năng, phần lớn đều trong trẻo trong suy nghĩ nên Bee. T luôn thấy dễ chịu khi ở bên. Bee. T xem các bạn, các em như gia đình nhỏ của mình.

Nghệ sĩ thường bị xem là có đời sống tâm lý và tình cảm rất khác thường, nhưng tôi cảm nhận các bạn lại sống rất thực tế và quyết đoán. Không bị lẫn lộn giữa sân khấu và đời thường liệu có phải là một rào cản về sự sáng tạo của người nghệ sĩ?

- Điều này cũng thuộc về nhận thức vì Bee. T hiểu rất rõ sân khấu và đời thường. Âm nhạc cho phép làm mọi điều không giới hạn nhưng ngoài đời thì hoàn toàn khác, giới hạn giúp bạn không bị "bay" để mình hiểu rằng mình cũng như bao người, chỉ có điều sự quyết đoán cũng tạo nên tính cách con người và điều này cũng có ảnh hưởng đến cá tính âm nhạc của Bee. T.

Nhạc sỹ Phương Uyên là người ảnh hưởng lớn nhất đến âm nhạc của các bạn, vậy trong cuộc sống, ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến các bạn và vì sao?

- Cũng là nhạc sỹ Phương Uyên. Nói vậy không phải Bee. T quên đi những ảnh hưởng từ gia đình mình. Trong thời điểm hiện tại, khi Bee. T hoạt động chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh, sự gắn bó trong tư duy âm nhạc đi liền với sự nghiêm túc, nghiêm khắc thái độ làm nghề và thái độ sống mà Bee. T bị ảnh hưởng từ nhạc sỹ Phương Uyên. Đối với Bee. T, đây là một điều may mắn khi âm nhạc được rèn giũa, định hướng cẩn thận mà còn được chỉ dẫn về ứng xử, thái độ sống với mọi người từ nhạc sỹ mà không phải ai cũng có được sự tin tưởng đó.

Bee. T trân trọng những người anh chị, đồng nghiệp, bạn bè sống xung quanh mình vì ít nhiều, mỗi người đều có những điểm mà mình đáng để học hỏi, không chỉ trong công việc mà còn ở trong cả cuộc sống.

Nếu được thay đổi một điều đã trải qua trong cuộc sống của mình, các bạn sẽ thay đổi điều gì và vì sao?

- Mọi thứ dù tốt hay xấu đều có giá trị của nó. Quá khứ giúp ta biết trân trọng hiện tại cho nên Bee. T không nghĩ phải thay đổi điều gì trong quá khứ.

Sống xa gia đình và tự lập nghiệp ở một thành phố lớn với nhiều cạnh tranh, các bạn tâm niệm điều gì cho riêng bản thân? Và Tết này các bạn dự định sẽ làm điều gì đặc biệt cho gia đình?

- Sống ở đâu cũng vậy nhưng đặc biệt ở Sài Gòn, Bee.T học được rất nhiều điều. Tâm niệm lớn nhất của Bee.T là cứ sống thật, sống lành thì mọi thứ sẽ dần tốt lên. Ngày 28 tết, Bee.T sẽ về ăn tết cùng vói bố mẹ.

Mới ra mắt chưa lâu nhưng Bee T đã giành được một số giải thưởng và đề cử trong các giải thưởng âm nhạc lớn, các bạn có đặt mục tiêu giải thưởng nào lớn trong năm 2014?

- Năm nay, có nhiều đề cử đã quá thành công rồi. Giải thưởng là sự nhìn nhận và yêu thương của khán giả nên có ca sỹ nào mà không mơ ước. Giải nào cũng hay và đáng cho Bee.T mơ ước, hơi tham nhưng đó là sự thật (cười).

Hãy cùng chia sẻ một số kế hoạch lớn trong năm 2014?

- Bee. T sẽ phát hành 2 single online, sau đó là album và 3 MV. Điều đặc biệt những sáng tác trong các sản phẩm trên phần lớn là của Thiều Bảo Trang.

Sam