Phương tiện trong vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 tài xế tử vong tại Thanh Hóa không truyền dữ liệu giám sát hành trình

  Báo Sài Gòn Giải Phóng
  24 liên quanGốcThanh Hóa

  Liên quan tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) khiến 2 người chết và nhiều người bị thương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, chiếc xe khách trong vụ tai nạn đã không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

  Hiện trường tai nạn vừa xảy ra tại huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa)

  Hiện trường tai nạn vừa xảy ra tại huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa)

  Cụ thể, chiếc xe khách BKS 81B - 009.65 được Sở GTVT Gia Lai cấp phù hiệu xe hợp đồng cho Công ty cổ phần DV - VT Gia Lai.

  Trong ngày 21-7, phương tiện này không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, dữ liệu từ camera về trung tâm dữ liệu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

  Chiếc xe đầu kéo BKS 37H - 007.86 được Sở GTVT Hưng Yên cấp phù hiệu cho HTX Thương mại Ánh Dương. Chiếc xe này có truyền thông tin từ thiết bị giám sát hành trình. Thời điểm cuối cùng nhận dữ liệu là 5 giờ 48 phút 20 giây, phương tiện có tốc độ 59km/giờ; thời điểm trước đó lúc 5 giờ 48 phút 10 giây, phương tiện cũng có tốc độ 59km/giờ. Tuy nhiên, phương tiện chưa truyền dữ liệu camera về hệ thống của Tổng cục.

  Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 ngày 21-7, tại Km 605+160 đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân.

  Chiếc xe ô tô khách BKS 81B-009.65 đi hướng Nghệ An - Hà Nội bất ngờ va chạm với xe đầu kéo BKS 37H-007.86 lưu thông theo hướng ngược lại. Theo một số nhân chứng tại hiện trường, chiếc xe đầu kéo đã đánh lái tránh xe máy, sau đó mất lái sang làn đường ngược chiều va vào xe ô tô khách.

  Cơ quan chức năng đã xác nhận, 2 người tử vong trong vụ tai nạn là 2 tài xế, ngoài ra còn 4 người khác bị thương. Hiện, lực lượng cứu hộ đã kéo được 2 đầu xe ra, đưa được thi thể tài xế xe khách ra ngoài và đang tìm cách đưa thi thể tài xế xe đầu kéo bị kẹp trong cabin ra.

  Cơ quan Công an huyện Như Xuân đang điều tra, giải quyết vụ tai nạn theo quy định. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo tốc độ, tải trọng của 2 xe, nồng độ cồn của 2 tài xế, tình trạng thắt dây an toàn của hành khách trên xe...

  MINH ANH

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//phuong-tien-trong-vu-tai-nan-nghiem-trong-lam-2-tai-xe-tu-vong-tai-thanh-hoa-khong-truyen-du-lieu-giam-sat-hanh-trinh-828869.html