Phương tiện siêu thanh Talon-A được phóng từ máy bay hai thân siêu độc đáo

Công ty Stratolaunch đang chuẩn bị tiến hành một thử nghiệm theo đánh giá sẽ mang tính cách mạng.

Công ty Stratolaunch của Mỹ thông báo rằng phương tiện siêu thanh Talon-A đã sẵn sàng cho chuyến bay thử nghiệm. Máy bay tác chiến ROC-1 sẽ được sử dụng làm bệ phóng.

Công ty Stratolaunch của Mỹ thông báo rằng phương tiện siêu thanh Talon-A đã sẵn sàng cho chuyến bay thử nghiệm. Máy bay tác chiến ROC-1 sẽ được sử dụng làm bệ phóng.

Được biết Công ty Stratolaunch đã phát triển dự án đầy tham vọng đó là phóng tàu vũ trụ từ bệ phóng trên không từ năm 2010 và cuối cùng cũng đang tiến tới giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Máy bay tác chiến ROC-1 là một bệ phóng bay khổng lồ với khả năng nâng tải trọng lên tới 250 tấn trên các giá treo bên ngoài. Chiếc phi cơ này có đôi cánh lớn nhất trong lịch sử hàng không, sải cánh vượt quá 117 mét.

Tàu vũ trụ hay còn gọi là phương tiện siêu thanh đầu tiên được lên kế hoạch phóng đi từ chiếc chiếc máy bay khổng lồ có tên gọi Talon-A, được giới thiệu vào đầu năm ngoái.

Đây là một thiết bị bay nhỏ có chiều dài 8,5 mét và trọng lượng 2,7 tấn. Talon-A được trang bị động cơ tên lửa đẩy nhiên liệu lỏng, kích hoạt khi phóng ra khỏi ROC-1 và sẽ đẩy phương tiện lên tốc độ Mach 7.

Sau khi hoàn thành chuyến bay, chiếc Talon-A phải tự hạ cánh trên đường băng thông thường, đây là công đoạn cực kỳ quan trọng và sẽ tạo tiền đề cho một công nghệ độc đáo của tương lai.

Sau khi thử nghiệm thành công phương tiện đầu tiên, Stratolaunch có kế hoạch giới thiệu một phương tiện Talon-Z lớn hơn, có thể đưa hàng hóa và cả con người vào quỹ đạo Trái đất.

Công ty Stratolaunch cùng với SpaceX của tỷ phú công nghệ Elon Musk theo nhận xét có thể định hình lại ngành hàng không vũ trụ của nước Mỹ cũng như toàn bộ thế giới trong thời gian sắp tới.

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phuong-tien-sieu-thanh-talon-a-duoc-phong-tu-may-bay-hai-than-sieu-doc-dao-post662914.html