Phương thức tuyển sinh và danh sách các trường công an nhân dân đầy đủ nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh có nguyện vọng tham gia dự tuyển vào các trường công an nhân dân được tiếp cận danh sách các trường công an nhân dân và thông về tuyển sinh một cách thuận lợi nhất.

Hiện nay công tác tuyển sinh vào các trường công an nhân dân có nhiều đổi mới, để tạo điều kiện cho thí sinh được tiếp cận những thông tin về tuyển sinh thuận lợi nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những phương thức tuyển sinh và danh sách các trường CAND để các thí sinh tham khảo:

1. Danh sách các trường công an nhân dân hệ đại học, cao đẳng, trung cấp

Danh sách các trường công an nhân dân hệ đại học

1. Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh nhân dân là một trong các trường công an nhân dân hệ đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực an ninh nhân dân. Tại đây, các sinh viên sẽ được tham gia học, đào taoj các kiến thức và kỹ năng cần thiêt để trở thành những nhân viên an ninh.

Học viện An ninh nhân dân ( Ảnh: Sưu tầm)

Học viện An ninh nhân dân ( Ảnh: Sưu tầm)

2. Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viện Cảnh sát Nhân dân là một trong các trường công an nhân dân hàng đầu về đào tạo cảnh sát Nhân dân. Tại đây, các sinh viên sẽ dược học cách bảo vệ và duy trì trật tự công cộng. Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động liên quan tới đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Học viện cảnh sát nhân dân ( Ảnh: Sưu tầm)

3. Học viện Chính trị CAND

Học viện Chính trị CAND là một trong các trường đào tạo chính trị hàng đầu của CAND. Tại đây, các sinh viên sẽ học về lý thuyết chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh và các kỹ năng lãnh đạo.

Học viện chính trị CAND trong buổi khai giảng (Ảnh: Sưu tầm)

4. Đại học An ninh Nhân dân

Đại học ANND là một trong các trường công an nhân dân hệ đại học đào tạo về An ninh Nhân dân với chất lượng cực kỳ tốt. Trường Đại học ANND là trường đại học đào tạo về An ninh ở phía Nam. Tại đây, các sinh viên sẽ được học về các lĩnh vực như tội phạm học, pháp luật học và kỹ thuật điều tra.

5. Đại học Cảnh sát Nhân dân

Đại học cảnh sát nhân dân là một trong các trường công an nhân dân hệ đại học luôn đứng top tìm kiếm trong danh sách các trường công an nhân nhân. Tại đây, sinh viên học tại trường sẽ được học về các lĩnh vực như quản lý công an, quản lý trật tự công cộng và kỹ năng xử lý tình huống.

6. Đại học Phòng cháy chữa cháy

Đại học PCCC sẽ đào tạo các sinh viên về phương pháp phòng cháy chữa cháy, cách xử lý các tình huống khẩn cấp và cách cứu hộ. Đây là một trong những trường công an nhân dân được sinh viên quan tâm trong danh sách các trường công an nhân dân.

Trường Đại học PCCC (Ảnh: Sưu tầm)

7. Đại học Kỹ thuật hậu cần – Hậu cần CAND

Đại học kỹ thuật hậu cần - hậu cần CAND là môt trong các trường công an nhân dân hàng đầu về kỹ thuật hậu cần - hậu cần CAND trong danh sách các trường CAND. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo về các kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ cho hoạt động của Công an.

8. Học viện quốc tế

Đây là một trong những trường học viện quốc tế của Công an. Tại đây, sinh viên sẽ được học về các kiến thức và kỹ năng quốc tế, từ đó có thể đóng góp vào cộng đồng quốc tế.

Danh sách các trường công an nhân dân hệ cao đẳng

– Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân I

Địa chỉ: Thôn Miếu Thờ, Xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội

– Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân II

Địa chỉ: Xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

– Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I

Địa chỉ: CS1: Số 207, Đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. CS2: Thôn Lương Châu, Xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn,TP. Hà Nội

– Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II

Địa chỉ: 247 Đặng Văn Bi- phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Các trường công an nhân dân hệ trung cấp

– Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang.

– Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V.

– Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI.

– Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông.

2. Phương thức tuyển sinh tại các trường công an nhân dân

– Phương thức 1: Các trường công an nhân dân thực hiển tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường công an nhân dân

– Phương thức 2: Các trường công an nhân dân tô chức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế như: chứng chỉ: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên; HSK cấp 5; tiếng Đức C1; tiếng Nhật JLPT N1; tiếng Hàn TOPIK II level 4 … không quá 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày 01/4/2023 với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả Học viện, các trường công an nhân dân.

– Phương thức 3: Các trường công an nhân dân tổ chức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp gọi tắt là bài thi Bộ Công an (CA1, CA2). Áp dụng đối với tất cả các trường công an nhân dân.

3. Đối tượng tuyển sinh tại các trường công an nhân dân

– Công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển;

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an;

– Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND có quyết định xuất ngũ trong vòng 12 tháng tính đến tháng dự tuyển;

– Học sinh T11.

4. Điều kiện dự thi tại các trường công an nhân dân

Thí sinh tham gia thi tuyển tại các trường công an nhân dân phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Thí sinh có nguyện vọng thi tại các trường công an nhân dân phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an;

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an khi đăng kí thi tại các trường công an nhân dân phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển; phân loại cán bộ đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển;

– Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên, trong đó có ít nhất 01 năm đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”;

– Các thí sinh tham gia thi tuyển tại các trường công an nhân dân trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ khá trở lên (theo kết luận học bạ). Trong đó:

+ Đối với chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND đạt từ 6,5 điểm trở lên;

+ Đối với công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường công an nhân dân phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

– Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển tại các trường công an nhân dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT hoặc tương đương hạnh kiểm đạt loại khá trở lên.

- Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển tại các trường công an nhân dân phải là thí sinh chưa kết hôn, chưa có con đẻ, con nuôi theo quy định của pháp luật;

– Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển tại các trường công an nhân dân tính đến năm dự tuyển không quá 22 tuổi, trường hợp là người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi;

– Các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển tại các trường công an nhân dân phải có sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Công an, theo đó:

Về sức khỏe

Chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, khi đăng kí thi tại các trường công an nhân dân phải đáp ứng đủ chiều cao áp dụng theo tiêu chuẩn chiều cao tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại thời điểm tuyển chọn.

Công dân có nguyện vọng thi tại các trường công an nhân dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, chiều cao đạt từ 1m64 đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m58 đến 1m80 đối với nữ, trường hợp là người dân tộc thiểu số chiều cao đạt từ 1m60đến 1m95 đối với nam, đạt từ 1m55 đến 1m80 đối với nữ;

+ Các thí sinh khi tham gia đăng kí thi tuyển tại các trường công an nhân dân phải có chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (đơn vị tính: ki-lô-gam) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét) đạt từ 18,5 đến 30;

+ Các thí sinh đăng kí thi tại các trường công an nhân dân nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Bảo An

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/phuong-thuc-tuyen-sinh-va-danh-sach-cac-truong-cong-an-nhan-dan-day-du-nhat-172231201120252867.htm