Phương Tây tăng cường hỗ trợ Ukraine

Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga – Ukraine tiếp tục diễn biến phức tạp, các quốc gia phương Tây cho biết đang nỗ lực tiếp tục cung cấp đạn pháo cho Ukraine, cũng như giúp quốc gia này tăng cường năng lực phòng vệ. Nga đã lập tức lên tiếng phản đối.

15 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đóng góp hơn 1,6 tỷ euro (1,73 tỷ USD) cho sáng kiến của Séc mua đạn pháo cho Ukraine.

Cùng ngày, Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức lên tiếng ủng hộ việc Ukraine cần được phép sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công các vị trí quân sự bên trong lãnh thổ Nga, những nơi mà các tên lửa Nga đã được bắn về phía lãnh thổ Ukraine.

Trước những động thái này của phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva đang theo dõi sát những phát ngôn của lãnh đạo phương Tây. Ông Putin cảnh báo các thành viên NATO ở châu Âu đang “đùa với lửa” nếu để Ukraine sử dụng vũ khí viện trợ từ phương Tây tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, nhấn mạnh rằng động thái này có thể gây ra xung đột toàn cầu.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hồng Nhung

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/phuong-tay-tang-cuong-ho-tro-ukraine-223798.htm