Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016

Từ Nhật Bản, Phương Linh đã tiết lộ món quà được chuẩn bị để tặng cho ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã và đang diễn ra với rất nhiều hoạt động tham quan các thành phố tại Nhật Bản, đại diện của Việt Nam là Á khôi Phương Linh vô cùng hào hứng với các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi.

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 1

Á khôi Phương Linh diện áo dài trắng bên món quà đặc biệt dành tặng BTC Cuộc thi Miss International 2016

Mới đây, từ Nhật Bản, Phương Linh tiết lộ món quà được chuẩn bị để tặng cho Ban tổ chức cuộc thi. Cô cho biết đây là món quà mà người đẹp dành rất nhiều tâm huyết để mang đến cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016. Đó chính là một “đôi đũa” được làm từ loại gỗ rất đặc biệt: gỗ trầm hương. Loại gỗ này được lấy từ miền trung của Việt Nam, là loại gỗ quý và có hương thơm làm say đắm lòng người. Đây là loại gỗ có giá trị cao, có giá trị về mặt phong thủy và mùi hương của nó còn có tác dụng trị bệnh.

Nhằm tạo thêm sự sinh động cho món quà, Phương Linh đã khéo léo khi đặt đôi đũa lồng vào bức tranh do chính cô ấy thực hiện. Trong bức tranh, có chiếc thuyền đang hướng ra biển vào lúc bình minh khi mặt trời mọc (Nhật Bản vẫn hay được gọi là đất nước Mặt trời mọc). Đôi đũa được sử dụng để làm cột buồm, vì theo Phương Linh chia sẻ: “Cột buồm được xem là nền tảng vững chắc để có thể căng buồm đưa thuyền ra biển và ý nghĩa hơn chính là thể hiện sự phát triển vượt bậc của đất nước”.

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 2

Ngoài ra, Phương Linh sử dụng đôi đũa vì ở Việt Nam và một số nước châu Á, đôi đũa chính là vật dụng gắn liền với những bữa cơm gia đình , lúc nào cũng có đôi có cặp và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Thông qua món quà lần này khi đôi đũa được tinh tế đặt vào bức tranh, đại diện Việt Nam muốn gửi gắm thông điệp: “Tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ bền vững, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được thắt chặt như chính cột buồm để con thuyền của tình hữu nghĩ sẽ cùng nhau phát triển, cùng nhau vươn ra biển lớn”.

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 3

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 4

Phương Linh được tới Saitama, Nhật Bản và được thăm một nơi làm búp bê handmade. Cô rcho biết những con búp bê ở đây vô cùng đáng yêu. Đại diện Việt Nam đã mua 3 con búp bê về để kỉ niệm chuyến đi này.

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 5

Đây là chiếc quạt mà Phương Linh được tự tay vẽ lên

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 6

Trước đó, Phương Linh cũng vinh dự là 1 trong 8 đại diện được lựa chọn để đến gặp gỡ và trò chuyện với thị trưởng thành phố Niigata. Hôm qua, ngày 17/10 Phương Linh đã có chuyến tham quan đến thành phố Saitama, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, đặc biệt nhờ sự thông minh, hiểu biết và khả năng nói tiếng Anh tốt thì đại diện của Việt Nam thường xuyên được lựa chọn là thí sinh lên phát biểu và thuyết trình tại các hoạt động.

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 7

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 8

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 9

Phương Linh đem 'đũa trầm hương' đến với Hoa hậu Quốc tế 2016 - Ảnh 10

Phương Linh tham gia một số hoạt động tại Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016. Được biết, hôm nay theo giờ Nhật Bản, đại diện Việt Nam và đại diện của Australia là hai thí sinh duy nhất được tới Aomori, miền Bắc Nhật Bản. Phương Linh cho biết: "Mình cảm thấy mình thật nay mắn khi là 1 trong 2 thí sinh được chọn để đến miền Bắc của Nhật Bản. Aomori quả là một tuyệt tác của thỉen nhiên được vẽ lên bởi bàn tay tài tình của sự tạo hóa"

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã đi được nửa chặng đường với sự tham gia của 70 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới và rất nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Nhât Bản với văn hóa các quốc gia đã làm cho ý nghĩa của cuộc thi ngày càng được nâng cao. Năm nay, chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 27/10 tại Nhật Bản.

Hà Thu