Phường đội trưởng tử vong tại phòng làm việc

Trong lúc mọi người tại Ủy ban Nhân dân phường 3, quận 11 đang làm việc thì nghe một tiếng nổ vang lên trong phòng làm việc của ông Lê Thanh Vũ

Chiều 12/10, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu - Công an Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với Công an nhân dân, có một vụ nổ súng xảy ra tại Ủy ban Nhân dân phường 3, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh khiến một người tử vong.

Người tử vong được xác định là ông Lê Thanh Vũ (40 tuổi, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường).

Phường đội trưởng tử vong tại phòng làm việc - Ảnh 1

Trụ sở phường 3, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CAND

Theo Thanh Niên online, vào khoảng 8h ngày 12/10, nhiều cán bộ UBND P.3 (Q.11, TP.HCM) hoảng hốt khi phát hiện ông Lê Thanh Vũ (khoảng 40 tuổi), phường đội trưởng, gục chết trong phòng làm việc, bên cạnh có 1 khẩu súng trường bán tự động K63.

Nguyên nhân ban đầu được xác định đây là vụ nghi tự tử bằng súng.

Sau khi xảy ra vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Trong khi đó, TTXVN đưa tin, khoảng 8h ngày 12/10, trong lúc mọi người tại Ủy ban Nhân dân phường 3, quận 11 đang làm việc thì nghe một tiếng nổ vang lên trong phòng làm việc của ông Lê Thanh Vũ.

Thấy vậy, mọi người chạy đến xem bỗng tá hỏa khi phát hiện ông Vũ tử vong trong phòng, bên cạnh có một khẩu súng.

Nhận được thông tin, cơ quan công an quận 11 cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát nhân dân quận 11 tiến hành phong tỏa và tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc.

Đại tá Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết, đơn vị đã cử lực lượng đến phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Đối tượng được trang bị, sử dụng vũ khí quân dụng (VKQD) bao gồm: Quân đội nhân dân; Công an nhân dân (bao gồm cả Công an xã); Dân quân tự vệ; Lực lượng chuyên trách chống buôn lậu của Hải quan, đơn vị Hải quan cửa khẩu; An ninh hàng không; Kiểm lâm.

Xuân Hòa