Phương Anh Đào tạo dấu ấn trong 'Vô diện sát nhân'

  Phương Anh Ðào khá quen thuộc với khán giả khi vừa có ngoại hình, vừa diễn xuất tốt và đảm nhận vai chính trong nhiều tác phẩm điện ảnh Việt. 'Vô diện sát nhân' (đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc) là tác phẩm mới nhất của cô và một lần nữa, nữ diễn viên khẳng định tài năng qua vai diễn tâm lý phức tạp.

  Phương Anh Ðào khá quen thuộc với khán giả khi vừa có ngoại hình, vừa diễn xuất tốt và đảm nhận vai chính trong nhiều tác phẩm điện ảnh Việt. “Vô diện sát nhân” (đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc) là tác phẩm mới nhất của cô và một lần nữa, nữ diễn viên khẳng định tài năng qua vai diễn tâm lý phức tạp.

  Trong phim này, Phương Anh Ðào vào vai bác sĩ ngoại khoa Phương Anh, có mọi thứ bao người mơ ước: xinh đẹp, tài năng, sự nghiệp thăng tiến, giàu có, chồng đẹp trai và giỏi giang… Thế nhưng, trong thời gian dài, cô luôn sống trong sợ hãi vì bị một tên biến thái giấu mặt, mặc đồ đen truy đuổi. Bóng đen bí ẩn này ban đầu đánh đập, sát hại cô trong những giấc mơ, khiến Phương Anh không đêm nào ngủ tròn giấc. Nhưng dần dà, chuyện cô gặp trong mơ bước ra đời thật, đẩy Phương Anh vào nỗi kinh hoàng vì không phân biệt được khi nào là mơ, khi nào là thật. Thậm chí cô nhìn ai cũng nghĩ đó là thủ phạm. Mọi việc ảnh hưởng đến tâm lý và công việc trầm trọng khiến chồng cô và bạn bè, đồng nghiệp nghi ngờ cô bị điên. Cho đến một ngày, kẻ thủ ác thật sự lộ diện. Liệu nữ bác sĩ có thoát được bi kịch này?

  Phương Anh Đào trong vai bác sĩ Phương Anh trong phim.

  Phương Anh Đào trong vai bác sĩ Phương Anh trong phim.

  Ðây không phải lần đầu Phương Anh Ðào vào vai nạn nhân bị truy sát. Trước đó, cô từng đóng vai tương tự trong phim hình sự “Bằng chứng vô hình” (năm 2020) với nhân vật bị mù. Ðến “Vô diện sát nhân”, nhân vật của cô càng phức tạp hơn khi phải thể hiện tâm lý hỗn loạn của một người có dấu hiệu tâm thần. Bên cạnh đó, cô còn phải lăn xả trong những cảnh hành động, nhất là khi nhân vật bị rượt đuổi, bị bạo hành hay đối đầu với thủ phạm. Nữ diễn viên đã hoàn toàn thuyết phục người xem bằng khả năng lột tả cảm xúc, tâm lý nhân vật một cách trọn vẹn: từ ánh mắt thiếu ngủ, gương mặt mệt mỏi đến sự hoang mang, lo lắng, hoảng sợ hay nét quyết đoán, mạnh mẽ khi đối mặt với kẻ thủ ác. Diễn xuất chân thật của Phương Anh Ðào là điểm sáng của phim, khiến khán giả tin vào những gì nhân vật đã trải qua.

  Phim lôi cuốn người xem vì lối dẫn chuyện khó đoán và giữ được bất ngờ cho đến khi thủ phạm lộ diện. Cách lý giải những ám ảnh tâm lý của nhân vật rõ ràng và thuyết phục. Kỹ thuật dựng phim tốt với phần âm thanh gây hồi hộp, chuyển cảnh bất ngờ. Tuy nhiên, những cảnh rượt đuổi, hù dọa được xây dựng nhiều ở nửa phần đầu của phim tạo cảm giác nhàm chán và lê thê. Cách giải quyết vấn đề, xử lý thủ phạm của phim nhanh và đơn giản nên phần nào khiến người xem chưa thỏa mãn. Lẽ ra cuộc chiến với trùm cuối cần đầu tư nhiều hơn, nhân vật phản diện cần sắc sảo và ghê gớm hơn chứ không phải dễ dàng bị hạ gục như thế.

  Dù kịch bản còn một số hạn chế nhưng “Vô diện sát nhân” vẫn là một bộ phim đáng xem của điện ảnh Việt. Ðặc biệt, Phương Anh Ðào tiếp tục tạo dấu ấn với khán giả và các nhà sản xuất về khả năng diễn xuất với vai diễn nặng ký này.

  Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/phuong-anh-dao-tao-dau-an-trong-vo-dien-sat-nhan--a150708.html