Phùng Trọng Luân: 'Thái Lan sẽ không bung sức, futsal Việt Nam cần đá chậm chắc'

Tuyển futsal Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng ở vòng bảng trước chủ nhà Thái Lan để tranh tấm vé cuối cùng của bảng A vào tứ kết Giải châu Á 2024.

Tại bảng A, tuyển futsal Thái Lan đã giành hai trận thắng và sớm có vé vào vòng tứ kết. Do đó, tấm vé còn lại của bảng đấu sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và Myanmar. Trong đó, thầy trò HLV Diego Giustozzi đang có quyền tự quyết với 4 điểm cùng hiệu số tốt (ghi 2 bàn, thua 1) so với Myanmar 1 điểm (ghi 1 bàn, thua 6).

Quả bóng vàng futsal 2017 Phùng Trọng Luân nhận định trận đấu sẽ không diễn ra tốc độ cao khi Thái Lan đã vào vòng trong, không còn cần bung sức thi đấu.

"Chúng ta nên tiếp cận trận đấu một cách chậm, chắc và hạn chế bàn thua. Không nên đẩy cao đội hình tấn công" - Luân "sư phụ" chỉ ra điều tốt nhất cho futsal Việt Nam ở màn đấu này.

Phùng Trọng Luân (áo trắng) - người ghi bàn quyết định cho tuyển Việt Nam dự kỳ World Cup đầu tiên

Với chủ nhà Thái Lan, Suphawut và Muhammad Usman là hai pivot dứt điểm xuất sắc không còn gì để đánh giá. Đây cũng là điều thầy trò HLV Diego Giustozzi nên quan tâm trước màn đối đầu với "bầy voi chiến".

Tuyển Việt Nam đang giữ vị trí nhì bảng A tại vòng chung kết futsal châu Á 2024

Đặc biệt, màn đối đầu này cũng vô cùng ý nghĩa khi những cựu binh như Đức Hòa, Thái Huy, … sẽ đối đầu thầy cũ - HLV trưởng futsal Thái Lan Miguel Rodrigo.

Vào chiều hôm nay (21-4), tuyển futsal Việt Nam sẽ đụng độ với Thái Lan lúc 18 giờ. Cặp đấu còn lại của futsal Myanmar và Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 14 giờ.

Quốc An

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phung-trong-luan-thai-lan-se-khong-bung-suc-futsal-viet-nam-can-da-cham-chac-196240420195323298.htm