Phung phí cơ hội, tuyển Việt Nam bị sinh viên Hàn Quốc cầm hòa 1-1

Chiều 25.10, ĐT Việt Nam đã có trận giao hữu thứ 2 trên đất hàn Quốc gặp CLB Jeonju University. Kết thúc 90 phút hai đội hòa nhau với tỉ số 1-1. Một trận đấu mà các cầu thủ tuyển Việt Nam đã phung phí quá nhiều cơ hội.

Phung phí cơ hội, tuyển Việt Nam bị sinh viên Hàn Quốc cầm hòa 1-1 - Ảnh 1

Tuyển VN có trận giao hữu thứ 2 tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Đây là trận đấu mà HLV Hữu Thắng đã có nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận đấu gặp FC Seoul. Lần đầu tiên thủ môn Tuấn Linh được bắt chính. Ở hàng phòng ngự Ngọc Đức và Văn Hoàn được đá chính thay Văn Thanh và Đình Đồng. Ở hàng tiền vệ, Trọng Hoàng, Phi Sơn và Đình Tùng thay Văn Toàn, Thanh Trung, Thành Lương. Trong khi đó trên hàng tiền đạo là Văn Quyết và Minh Tuấn. Ba cầu thủ của tuyển Việt Nam không đăng ký thi đấu do chấn thương là Ngọc Hải, Đình Hoàng và Huy Toàn.

Tuyển Việt Nam đã nhập cuộc tốt và kiểm soát được thế trận trong những phút đầu tiên. Các học trò của HLV Hữu Thắng đã tạo ra nhiều đợt tấn công về phía khung thành của Jeonju University. Phút thứ 28, Đình Tùng đã có bàn thắng mở tỉ số cho tuyển Việt Nam. Từ pha phối hợp của Văn Quyết và Phi Sơn, bóng được tạt vào rất thuận lợi cho Đình Tùng bật cao đánh đầu trong vòng cấm, hạ thủ thành Jeonju University.

Có được bàn thắng, các học trò của HLV Hữu Thắng tiếp tục tạo ra được thế trận lấn lướt trước các đối phương. Tuy nhiên, các chân sút bên phía tuyển Việt Nam đã không thể tận dụng những cơ hội ngon ăn thành bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, tuyển Việt Nam có 6 sự thay đôi người, Công Vinh, Thành Lương

Văn Toàn, Văn Thanh, Đình Đồng và thủ môn Tuấn Mạnh được tung vào sân. Ở trận đấu với FC Seoul Công Vinh đã không thể góp mặt do chấn thương.

Với việc hàng công được tăng cường, tuyển Việt Nam đã có những đợt phản công sức bén về phái khung thành của Jeonju University. Tuy nhiên, các chân sút của Việt Nam vẫn chưa thể mang đến bàn thắng tiếp theo.

Phung phí cơ hội, tuyển Việt Nam bị sinh viên Hàn Quốc cầm hòa 1-1 - Ảnh 2

CLB Jeonju University. Ảnh: VFF

CLB Jeonju University cũng đã có đến 5 sự thay đổi cầu thru trong hiệp 2.

Phút thứ 65, Thanh Trung vào sân thay thế Hoàng Thịnh. Thế nhưng chính cầu thủ mới vào sân thay người này đã để mất bóng ở giữa sân khiến tuyển Việt Nam nhận bàn thua. Jeonju University đã tận dụng sai lầm của Thanh Trung để gỡ hòa 1-1.

Sau đó, HLV Hữu Thắng đã tung lần lượt Minh Tùng, rồi Văn Thắng vào sân. Những phút tiếp theo, thế trận diễn ra khá cân bằng cho cả hai đội. Dù đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng các cầu thủ Việt Nam đã không thể dứt điểm thành công.

Phút thứ 88, Jeonju University được hưởng quả phạt đền sau tình huống phạm lỗi trong vòng cấm của Thành Lương. Tuy nhiên, thủ thành Tuấn Mạnh đã xuất sắc cản phá quả 11m của đối phương.

Tỉ số 1-1 được giữ đến hết trận. Sau bài “test” này, tuyển Việt Nam sẽ cần cải thiện khâu dứt điểm nhiều hơn nữa.

Ngày 28.10 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu tập thứ ba gặp đương kim vô địch K3 League - CLB Pocheon.

Đội hình xuất phát của tuyển VN:

Tuấn Linh, Văn Hoàn, Tiến Thành, Đình Luật, Ngọc Đức, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Đình Tùng, Văn Quyết, Minh Tuấn.

Video các cầu thủ VN khởi động:

Đ.H