Phúc thẩm vụ án gợi nhớ 'mùa' giãn cách xã hội năm 2021

Nguyễn Văn Đạt cùng người sống như vợ chồng với mình là Trần Thị Nguyên Thảo và con gái Thảo đã tấn công tổ công tác thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 15-7, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo và tuyên y án sáu tháng tù đối với Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1988 tại Tiền Giang) về tội chống người thi hành công vụ. HĐXX nhận thấy bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết mới nào để xem giảm án.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND quận 7 còn tuyên phạt Trần Thị Nguyên Thảo (sinh năm 1980) sáu tháng án treo, Cao Thị Hồng Loan (sinh năm 1999) chín tháng cải tạo không giam giữ về cùng tội danh. Hai bị cáo này không có kháng cáo.

Nguyễn Văn Đạt tại phiên xử sáng 15-7. Ảnh: H.YẾN

Nguyễn Văn Đạt tại phiên xử sáng 15-7. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện ngày 14-7-2021, Tổ trật tự đô thị - UBND phường Tân Hưng, quận 7 thực hiện nhiệm vụ tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại hẻm 1041 Trần Xuân Soạn, khu phố 5.

Sáng đó, tổ công tác phát hiện Thảo đang bán hàng rong bằng xe đẩy tự chế trước cửa phòng trọ nên tiến hành xử lý theo quy định. Thảo không hợp tác, có thái độ lớn tiếng cự cãi. Lúc này, Đạt (người chung sống với Thảo như vợ chồng) và Loan (con gái Thảo) cũng tham gia chửi bới, nhục mạ đối với tổ công tác.

Lúc này, phó chủ tịch phường cùng cảnh sát khu vực xuống hiện trường để giải quyết sự việc. Cảnh sát khu vực sử dụng điện thoại để quay lại sự việc, bị Loan dùng tay hất văng điện thoại xuống đất. Khi lực lượng thu giữ xe vi phạm, Thảo, Đạt và Loan có hành động ngăn cản, không để tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, cả ba còn dùng tay giằng co với công an; Thảo nắm cổ áo, tấn công phó chủ tịch phường. Đạt tấn công, xô xát với tổ công tác, dùng tay tấn công gây rách da phía sau gáy và một số nơi trên cơ thể, đứt nút áo cảnh phục của cán bộ công an. Sau đó, lực lượng công an phường đến và đưa cả ba về công an phường để lập biên bản xử lý...

HOÀNG YẾN

Nguồn PLO: https://plo.vn/phuc-tham-vu-an-goi-nho-mua-gian-cach-xa-hoi-nam-2021-post689308.html