Phú Yên thiệt hại 311 tỷ đồng vì mưa lũ

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, mưa lũ diễn ra cuối tháng 10, đầu tháng 11/2016 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản của Nhân dân.

Phú Yên thiệt hại 311 tỷ đồng vì mưa lũ - Ảnh 1

Thống kê đến sáng 7/11, địa phương này có 7 người chết và 1 người hiện vẫn đang bị mất tích do mưa lũ. Hiện nay, mưa trên địa bàn tỉnh đã dứt, mực nước trên các sông đang giảm chậm nhưng vẫn ở mức cao. Toàn tỉnh đến nay còn 19 thôn/6 xã bị ngập nước. Mưa lũ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp của địa phương này. Cụ thể, trên 1.670ha lúa và 4.000ha hoa màu bị ngập, ngã đổ, suy giảm năng suất. Khoảng 14.500 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. 300 tấn muối của bà con diêm dân khu vực sông Cầu bị hư hỏng.
Hệ thống giao thông và công trình thủy lợi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ những ngày qua. Hàng chục ngàn mét kênh mương bị sạt lở, bồi đắp. Một số đoạn kè cửa biển Đà Nông bị sụt lún. Đến nay, dù mưa đã dứt nhưng một số đoạn tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát sinh hư hỏng. Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Tổng thiệt hại về tài sản theo ước tính của Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Phú Yên đến sáng 7/11 khoảng 311 tỷ đồng.