Phú Yên: Nhà sập cũng... cưới

Đúng như chia sẻ "sập nhà cũng cưới" của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, khu phố Long An, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) với PV Lao Động vào chiều 4.11, hơn 12h trưa 5.11, gia đình ông đã tổ chức đám cưới cho con trai bên căn nhà sập vì lũ dữ.

Ông Hải tổ chức lễ cưới cho con trai bên căn nhà bị sập hoàn toàn. Ảnh: Nhiệt Băng

Căn nhà của ông Hải ở đầu cầu La Hai bị sập hoàn toàn, nước lũ cày xới tung cả nên nhà. Chỉ còn một phần nhỏ ngôi nhà chưa đầy 10m2. Ông Hải nói lần đầu tiên trong đời tôi thấy nước lũ kinh hoành như vậy.

Nếu không có lũ dữ, ngày 5.11, gia đình ông Hải tổ chức đám cưới cho con trai nhưng "2/11 nhà bị sập, tôi vẫn phải ráng dọn để tổ chức hôn lễ cho con trai".

Cô dâu, chú rễ rạng ngời trong ngày cưới sau lũ dữ. Ảnh: Nhiệt Băng

"Tôi mời mọc, gửi thiệp bè bạn và hẹn hứa với gia đình nhà gái cả rồi, không thất hứa được đâu. Ngày trọng đại của con mà. Thôi kệ khó cũng tổ chức cho các con vui" - ông Hải chia sẻ.

Ghi nhận của PV Lao Động, không gian báo lễ thành hôn của đôi trai gái với ông bà, tổ tiên diễn ra trong không gian chật ních, nhưng cả hai bên họ hàng ai nấy đều vui vẻ.

Hai bên gia đình ai nấy đều vui vẻ, dù nhà sập chỉ còn một phần nhỏ chưa đầy 10m2. Ảnh: Nhiệt Băng

"Lễ cưới là minh chứng cho tinh thần vượt khó, lạc quan của người dân vùng lũ. Dù khó khăn thế nào, chúng tôi vẫn giữ được bình tĩnh để tiếp tục mọi việc diễn ra thường ngày" - một hàng xóm của ông Hải đứng xem lễ cưới chia sẻ.

Nhiệt Băng