Phú Yên: Đơn vị tổ chức 'Đại hội nhạc thiêng' bị xử phạt hành chính 33 triệu đồng

Ban tổ chức 'Đại hội nhạc thiêng đặc biệt' ở Phú Yên đã vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo với hai hành vi, chịu mức phạt hành chính số tiền 33 triệu đồng.

Trước đó hôm 22/4, Công ty TNHH Độ Film Media bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến Đại hội nhạc thiêng đặc biệt ở Phú Yên. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Phú Yên xác nhận về quyết định xử phạt.

Cụ thể, chương trình nghệ thuật do đơn vị này tổ chức dự kiến diễn ra vào chiều 24/4 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nguyễn Đình Vũ, Phát Huy T4, nghệ sĩ Hoàng Hải, Nguyễn Quỳnh Như... Chương trình ban đầu lấy tên "Đại hội nhạc thiêng đặc biệt" và in cụm từ này lên poster quảng cáo.

Các poster quảng bá “Đại hội nhạc thiêng đặc biệt” trên các tuyến đường ở TP Tuy Hòa (Phú Yên). Ảnh: phunuonline

Nhiều người dân Phú Yên và khán giả cho rằng cụm từ "nhạc thiêng" không có ý nghĩa, trong các thể loại âm nhạc không có thể loại "nhạc thiêng".

Sau khi nắm bắt ý kiến của dư luận và thông tin phản ánh, Sở VHTT&DL tỉnh Phú Yên đã yêu cầu đơn vị tổ chức chương trình chỉnh sửa lại các poster theo đúng quy định. Đại diện Sở VHTT&DL tỉnh Phú Yên cũng cho biết tên gọi trên poster không đúng với văn bản chấp thuận cho công ty tổ chức chương trình nghệ thuật Những hóa thân số 4 - 366 ngày.

Theo đó, BTC đêm nhạc đã vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo với hành vi “không ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng rôn". Hành vi vi phạm thứ hai là "sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Cụ thể, tổng mức phạt cho hai hành vi là 33 triệu đồng. Trên trang fanpage chính thức của ban tổ chức đêm nhạc không cập nhật thông tin nào mới kể từ ngày 17/4.

PV (t/h)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/phu-yen-don-vi-to-chuc-dai-hoi-nhac-thieng-bi-xu-phat-hanh-chinh-33-trieu-dong-post292993.html