Phú Yên: Các thủy điện bắt đầu tăng lưu lượng xả lũ

Chiều tối 1.12, ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Phú Yên cho biết, mưa lớn hai ngày vừa qua đã làm mực nước các con sông lớn ở Phú Yên dâng cao. Các thủy điện bắt đầu tăng lưu lượng xả lũ, nhiều vùng hạ du đã ngập lụt và có nguy cơ ngập nặng.

Lúc 14h cùng ngày, nước lũ sông Kỳ Lộ đã dâng ở mức 23,04m, vượt trên báo động cấp II; lũ sông Bàn Thạch đã dâng mức 8,80m, trên báo động cấp I. Dự báo đêm nay, nước lũ hai sông này có khả năng đạt mức báo động cấp III.

Thủy điện đang xả lũ về hạ du Phú Yên (ảnh: Hùng Phiên).

Chiều 1.12, hồ Thủy điện Sông Hinh đã tăng lưu lượng xả lũ lên 450m3/s và dự kiến khoảng 18h30 tối cùng ngày sẽ tiếp tục tăng lên từ 1.000 - 2.000m3/s; hồ Thủy điện Krông H’ Năng xả lũ 100m3/s. Dự báo đêm ngày 1, sáng ngày 2.12, nước hai sông này có khả năng đạt mức báo động cấp II đến cấp III.

Chính quyền Phú Yên đang thường xuyên thông báo cho nhân dân và các chủ tàu thuyền chủ động phòng tránh mưa lũ; các lực lượng, phương tiện cứu nạn trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết cũng như tình hình xả lũ của các hồ thủy điện, thủy lợi...