"Phu xướng phụ tùy" gieo rắc cái chết trắng!

Bị cáo Duy và Hạnh tại tòa.

(Cadn.com.vn) - TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Nguyễn Quốc Duy (1977, hiện trú số 62/17A-Đồng Nai, TP Nha Trang, Khánh Hòa) từ 18 năm tù xuống còn 15 năm tù; bị cáo Nguyễn Thị Phương Hạnh (1988, vợ Duy) từ 15 năm tù xuống còn 12 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Tòa cũng giữ nguyên mức án 7 năm tù cùng tội danh trên đối với Đặng Văn Hiếu (1994, trú TX Ninh Hòa, Khánh Hòa) do không kháng cáo.

Theo cáo trạng, tối 28-7-2015, Trần Văn Thắng điện thoại cho Duy hỏi mua 1 gói ma túy "đá" với giá 800.000 đồng. Duy đồng ý và nói Thắng đến nhà tại số 62/17A-Đồng Nai gặp vợ là Hạnh để lấy "hàng". Thắng đến địa chỉ trên gặp Hạnh và lấy 1 gói ma túy "đá" và giao cho Hạnh 800.000 đồng thì bị lực lượng CA tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hạnh, cơ quan điều tra đã thu giữ 98,934g ma túy đá và 0,080g dạng viên nén đã vỡ màu hồng, 1 xe máy, hơn 20 triệu đồng và một số dụng cụ, đồ vật liên quan đến việc mua bán ma túy. Cùng ngày, cơ quan CA tiến hành bắt khẩn cấp Duy và tạm giữ trong người Duy 7 gói ma túy "đá", 1 xe máy, 13 triệu đồng và một số giấy tờ có liên quan đến việc mua bán ma túy.

"Phu xướng phụ tùy" gieo rắc cái chết trắng! - Ảnh 1

Tại cơ quan điều tra, vợ chồng Duy khai nhận để có nguồn ma túy "đá" bán cho người nghiện, thông qua Huỳnh Thanh Tân, Duy liên lạc với một đối tượng nữ tên Quỳnh qua số điện thoại để mua ma túy "đá" của Quỳnh và đã mua được 2 lần. Lần 1, vào tháng 5-2015, Duy liên lạc với Quỳnh hỏi mua ma túy "đá" với số tiền 40 triệu đồng. Quỳnh đồng ý rồi mang ma túy "đá" đến Nha Trang gặp Duy tại khách sạn Hương Đào đường Hồng Lĩnh và giao ma túy "đá" cho Duy nhận 40 triệu đồng; lần 2, vào tháng 7-2015, Duy liên lạc với Quỳnh hỏi mua ma túy "đá" với số tiền 70 triệu đồng, Quỳnh đồng ý. Ngày 20-7-2015, Quỳnh đến nhà nơi Duy ở tại 62/17A-Đồng Nai giao ma túy cho Duy và nhận 70 triệu đồng. Ngoài ra, Quỳnh còn cho Duy 2 viên ma túy dạng nén màu hồng để Duy sử dụng.

Sau khi mua được "hàng", Duy cất vào tủ và cùng Hạnh phân lẻ ra bán cho người nghiện với giá 500.000 đồng/bịch hoặc 1 triệu đồng/bịch. Khi có đối tượng cần mua ma túy "đá" gọi điện thoại cho Duy thì Duy hẹn đến khách sạn nơi Duy đang ở để giao ma túy và nhận tiền. Trường hợp bận không thể bán ma túy được thì Duy điện thoại về nhà cho Hạnh nói Hạnh lấy ma túy bán cho người nghiện. Khi người nghiện cần mua ma túy với số tiền khác với giá ma túy đã đóng gói thì Duy hoặc Hạnh dùng cân để cân số ma túy tương ứng với số tiền người nghiện cần mua rồi bán cho người nghiện.

Đối với Đặng Văn Hiếu, sau khi chấp hành xong hình phạt tù về tội "Hủy hoại tài sản" đã gặp lại Duy và đến đầu tháng 7-2015 thì được Duy cho ở chung tại nhà và được vợ chồng Duy cho sử dụng chung ma túy "đá" nhiều lần. Do đó, mỗi khi con nghiện điện thoại cho Duy hỏi mua ma túy "đá" nhưng Duy không có nhà, thì Duy điện thoại cho Hiếu nói Hiếu về gặp Hạnh để lấy ma túy "đá" đi giao và nhận tiền về đưa cho Duy hoặc Hạnh. Quá trình điều tra đã xác định Duy và Hạnh đã trực tiếp bán ma túy "đá" cho những người nghiện như Nguyễn Xuân Minh, Trần Đức Nhật, Trần Quang Hạnh, Đỗ Trần Phong. Riêng đối tượng Quỳnh, hiện nay cơ quan điều tra chưa xác định được nhân thân, lý lịch, khi nào phát hiện được sẽ xem xét xử lý sau.

Hoàng Văn